Bé sơ sinh 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa gia đình hiếm muộn: Nhiều người gọi điện đến xin được nhận nuôi

  Bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên cổng nhà dân trên địa bàn xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Trong chiếc giỏ quần áo còn có tờ giấy ghi lời nhắn được cho là của mẹ bé để lại.

  Sáng 10/7, ông Nguyễn Hồng Trung - Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, sau hơn 1 ngày phát thông báo, hiện vẫn chưa tìm được người thân cho cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà người dân trên địa bàn.

  Bé trai nặng 3,2kg có sức khỏe tốt

  Bé trai nặng 3,2kg có sức khỏe tốt

  Theo ông Trung, sau một ngày phát thông báo tìm người thân, hiện đã có gần cả trăm người dân gọi điện thoại đến hỏi thăm và xin nhận nuôi cháu bé. "Hiện cháu bé này đang được giao cho người phát hiện tạm thời chăm sóc. Sức khỏe cháu bé bình thường, cháu bé ngoan, ít quấy khóc" - ông Trung nói.

  Giỏ đồ, kèm ít đồ dùng

  Giỏ đồ, kèm ít đồ dùng

  Sau khi phát thông báo tìm kiếm người thân, cả trăm người đã gọi điện xin nhận đứa trẻ làm con nuôi.

  Nam sinh nặng 100 kg giành 10 điểm Văn: Viết 14 trang, kết bài dài 2/3 tờ giấy
  Thủ khoa khối A1 toàn quốc: Chỉ học 2 tiếng/tối, đi ngủ trước 11h, không dùng mạng xã hội
  Nghệ sĩ Giang Còi gầy sọp tiều tụy, thông báo tình hình sức khỏe

  Lãnh đạo xã Diễn Hồng cho hay, theo quy định chính quyền địa phương sẽ phát thông báo tìm người thân cho cháu bé trên các phương tiện thông tin đại chúng trong 7 ngày.

  Sau đó xã sẽ làm thủ tục khai sinh và thủ tục cho nhận nuôi cháu bé theo quy định. Trong đó, người đầu tiên phát hiện đứa trẻ sẽ được ưu tiên là chị Ngô Hồng T. (trú xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu).

  Lời nhắn để lại

  Lời nhắn để lại

  Trước đó, khoảng 12h30 ngày 8/7, chị Ngô Hồng T. ra cổng nhà kiểm tra khi nghe tiếng khóc trẻ sơ sinh thì phát hiện một chiếc giỏ đồ được đặt trước cửa nhà.

  Chạy xe máy từ Đồng Nai về Nghệ An ‘bỏ quên‘ vợ và 2 con nhỏ dọc đường
  Lớp học có 36/39 học sinh đạt trên 27 điểm xét tuyển vào đại học
  Điểm thi tốt nghiệp THPT bất ngờ của dàn thí sinh Olympia: Quán quân Thu Hằng thua xa 1 nhân vật này?

  Kiểm tra bên trong, người phụ nữ này phát hiện một bé trai nằm trong giỏ đồ, kèm ít đồ dùng và tờ giấy có lời nhắn "Nhờ gia đình nuôi cháu. Mẹ mong con hạnh phúc bình an. Yêu con, mẹ xin lỗi con".

  Qua khám và kiểm tra tổng quát cho thấy, cháu bé có sức khỏe bình thường. Cháu bé có giới tính nam, nặng 3,2kg, được chẩn đoán chào đời khoảng 10 ngày trước.

  Được biết, vợ chồng chị T. lấy nhau đã được 15 năm nhưng đến nay vẫn chưa có con. "Gia đình chị T. cũng có nguyện vọng nếu không tìm được người thân thì xin nhận nuôi cháu bé", ông Trung nói.

  create

  Văn Nguyễn / Doanh nghiệp và Tiếp thị

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/be-so-sinh-10-ngay-tuoi-bi-bo-roi-truoc-cua-gia-dinh-hiem-muon-nhieu-nguoi-goi-dien-den-xin-duoc-nhan-nuoi-161211007134116150.htm