Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn

  Từ 6 giờ, hôm nay 12/8/2020, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh gồm: phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa, phòng tiêm chủng, các cơ sở dịch vụ y tế… được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động phải tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi có thông báo mới. Đây là yêu cầu mới nhất của Sở Y tế gửi Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh trong công văn khẩn vừa ban hành.

  Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm thông báo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ sở trên địa bàn quản lý. Các đơn vị, cá nhân vi phạm phải được xử lý nghiêm và báo cáo kịp thời về Sở Y tế.

  Hình minh họa

  Hình minh họa

  Được biết, trước đó, ngày 7/8/2020, Sở Y tế có công văn về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân. Theo đó, Sở Y tế quy định tất cả y bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đang tham gia công tác khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh công lập tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh tại các sơ sở y tế tư nhân kể từ 0 giờ, ngày 8/8/2020.
   

  create

  Q.H / baoquangtri.vn

  Nguồn: http://baoquangtri.vn/Th%C6%A1%CC%80i-s%C6%B0%CC%A3/modid/445/ItemID/150694