Đời thật khó tin của Quất côn đồ, bặm trợn phim “Cô gái nhà người ta”

  Diễn viên Hoàng Du Ka đang được chú ý với vai Quất côn đồ trong phim Cô gái nhà người ta. Anh cho rằng, vẻ ngoài khá bặm trợn chính là thế mạnh của anh trong “cuộc đua” của dạng vai không tử tế.

  Càng về cuối, dàn nhân vật phản diện trong phim "Cô gái nhà người ta" càng tạo được hiệu ứng mạnh mẽ với khán giả. Bên cạnh một ông Tài mưu mô, nham hiểm (NSND Tiến Đạt), Cường sở khanh (Trọng Lân, Quân tú ông (Tiến Ngọc), thì một nhân vật phản diện khác cũng khiến khán giả tức anh ách, đó là Quất côn đồ - em trai Cân.

  Trong phim, Quất là một kẻ lông bông, nghe theo cha con ông Tài nghĩ ra đủ trò để phá làng xóm. Quất tính tình "trẻ trâu", vênh váo, luôn "khắc khẩu" với Cân - anh trai mình, hễ chạm mặt là cãi vã, gây gỗ. 

  Tuy nhiên, đến khi biết bố mình bị ung thư, Quất đã "cải tà quy chính", quay lại giúp anh trai và Khoa đối phó với cha con ông Tài. Dù là vai phản diện, nhưng vẻ ngoài tưng tửng của Quất nhiều lúc khiến khán giả không thể ghét anh chàng này được. Người đảm nhận vai Quất chính là diễn viên Hoàng Du Ka.

  Hoàng Du Ka vào vai Quất côn đồ trong phim "Cô gái nhà người ta".

   

  Chào Hoàng Du Ka! Cơ duyên nào đưa anh đến với vai Quất trong phim Cô gái nhà người ta?

  Tôi được mời đóng vai Quất một phần cũng do để đầu trọc cùng khuôn mặt khá bặm trợn của mình. 

  Chuyện là một hôm, anh Tiến Ngọc - tổ chức sản xuất của bộ phim này gọi điện cho tôi, và nói: "Có một vài thanh niên quậy phá, nghịch ngợm, nhưng cuối phim lại biết sửa sai. Vai này rất hợp với ngoại hình của em, em có thích không?". Lúc đó, chẳng cần đắn đo, suy nghĩ, tôi đã nhận lời luôn.

  Quản lý hiệu cầm đồ mang ô tô, xe máy đi cầm cố lấy tiền trả nợ cờ bạc
  Đỗ Đại học Y Hà Nội sau 9 năm rời trường phổ thông
  Chuyện chưa từng có trong ngành ngân hàng Việt Nam

  Quất vừa khiến người ta ghét, lại vừa gây cười. Để hóa thân vào vai này, Hoàng Du Ka đã chuẩn bị gì, có gặp áp lực nào không?

  Để chuẩn bị cho tính cách của vai Quất tuy ít thoại, nhưng tôi đã phải suy nghĩ, tìm tòi, cóp nhặt câu thoại hay, những từ khóa "đắt" nhất để hóa thân vào nhân vật. Tôi muốn mỗi lần Quất xuất hiện là phải khiến khán giả ấn tượng và nhớ lâu.

  Khi vào vai này, không phân đoạn nào là tôi không cảm thấy áp lực cả. Áp lực ở đây là phải diễn làm sao cho "thực sự tự nhiên" nhất, để có ai đó nhìn thấy vai Quất sẽ thấy được họ trong đó, chứ không phải là một nhân vật được "đo ni đóng giày".

  Quất vừa khiến khán giả ghét, lại vừa gây cười.

  Anh cảm thấy thế nào khi vai Quất hứng không ít "gạch đá" của khán giả?

  Bản chất nhân vật Quất là một vai "phản anh hùng" rồi, nên tôi càng phải làm cho khán giả ghét Quất. Nhưng, với "bàn tay" nhào nặn của đạo diễn Trịnh Lê Phong qua từng giai đoạn của bộ phim, khán giả sẽ lại chấp nhận được những hành động của Quất, nhưng điều Quất nghĩ và làm. Tôi đảm bảo đến khi bộ phim kết thúc, sẽ không còn ai ghét nổi vai Quất nữa đâu (Cười).

  Nam MC VTV kiêm giảng viên mỉa mai học trò xin nghỉ vì có người thân mất “nghỉ học có làm em đỡ buồn không“ là ai?
  Hàng triệu người mặc áo sơ mi mỗi ngày nhưng không ai biết phần vải nhỏ may ngang sau lưng dùng để làm gì
  Có thể rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vắc-xin AstraZeneca xuống 4 tuần

  Có người nhận xét, nhìn mặt Hoàng Du Ka cứ vênh váo, chỉ hợp những dạng vai không tử tế. Anh có chạnh lòng không?

  Thật sự, hồi bé bị nói như vậy thì cũng buồn đấy. Nhưng, giờ đây khi đã là một diễn viên chuyên nghiệp, từng kinh qua rất nhiều vai ngổ ngáo, thì tôi thấy đó lại chính là thế mạnh của mình trong "cuộc đua" của dạng vai không tử tế. Tôi cảm thấy rất vui, vì mình đang đi theo thể loại vai mà ít diễn viên nào theo đuổi.

  Trong phim Quất và anh trai - Cân (Việt Bắc đóng) luôn "khắc khẩu" với nhau.

  Bặm trợn, ngổ ngáo trên phim, vậy con người thật của Hoàng Du Ka ngoài đời thế nào?

  Tôi của đời thật thì trái ngược hoàn toàn với trên phim. Tính tôi rất dễ gần, hoà đồng hay cười, nhưng cũng hay xấu hổ lắm. Đặc biệt là nói không với bia rượu, mê đắm cà phê Gia Lai. Vì lẽ đó mà vợ tôi cũng là người con Gia Lai.

  Trong phim, anh và diễn viên Việt Bắc "khắc khẩu", hễ chạm mặt là lại có chuyện. Vậy, có kỷ niệm nào thú vị khi hai người đóng chung không?

  Có một kỷ niệm mà tôi sẽ mãi không quên cùng Việt Bắc. Còn nhớ ngay sau buổi đầu tiên quay, tôi và Bắc có chung đường về. Hai anh em quyết định rẽ vào một quán ven đường, gọi hai cốc trà đá và vài cái kẹo lạc nhâm nhi. 

  Đôi nam nữ nộp hơn 40 tỷ đồng tiền thuế từ viết ứng dụng trên Google, Apple
  Hải Dương: Xử lý nhiều đối tượng ‘lạng lách, đánh võng‘
  Xưởng giấy nghìn mét vuông ở Hải Phòng chìm trong biển lửa

  Chúng tôi đã cùng ngồi phân tích về tính cách, quan hệ nhân vật, tính trước cách phối hợp diễn xuất với nhau cho những ngày quay tới. Ngồi bàn hào hứng đến độ quên luôn cả thời gian, lúc đứng lên để về mới biết đã ngồi với nhau những 4 tiếng đồng hồ. Bắc cũng là người rất hoà đồng mộc mạc và chân thành nên chúng tôi khá hợp trong việc chia sẻ suy nghĩ.

  Anh chàng Quất của đời thật lại trái ngược với vẻ bặm trợn trên phim.

  Bà xã anh nhận xét thế nào khi thấy chồng mình ngổ ngáo, bặm trợn trên phim?

  Thi thoảng đang yên lành tự dưng cô ấy lại đánh tôi một cái hoặc ra vẻ mặt giận giận. Tôi gặng hỏi mãi, nàng mới thổ lộ là ghét vai Quất, nhìn vừa ghét vừa yêu chỉ muốn đánh mà không nỡ đánh đau (Cười).

  Hiện tại Hoàng Du Ka mong đợi điều gì trong sự nghiệp?

  Tất nhiên là mình mong muốn được tiếp tục cống hiến vai diễn mới mang đến khán giả rồi. Tôi là người dám làm tất cả các thể loại vai nếu như đạo diễn thấy tin tưởng ở mình!

  Cảm ơn chia sẻ của Hoàng Du Ka!

   

  create

  Hà Linh / nguoiduatin.vn

  Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/doi-that-kho-tin-cua-quat-con-do-bam-tron-phim-co-gai-nha-nguoi-ta-hay-xau-ho-quyet-cua-do-co-gai-gia-lai-chi-vi-me-dam-ca-phe-a468883.html