Mặc kệ những lời chê, bà Tân Vlog tiếp tục làm mâm trâu gác bếp đặc sản Tây Bắc

  Bà Tân Vlog chưa bao giờ khiến cộng đồng mạng 'thất vọng' vì khả năng ra clip 'đều như cơm bữa' của mình.

  Tính đến thời điểm hiện tại, Bà Tân Vlog đã sở hữu 3,27 triệu người theo dõi - một con số mà nhiều người nổi tiếng phải mất nhiều thời gian mới đạt được.

  Cách đây vài ngày, Bà Tân đăng tải clip làm "Que kem ruột đỏ siêu to khổng lồ" trên mạng xã hội nhưng clip này không được dân mạng ủng hộ, thậm chí có nhiều ý kiến trái chiều. Không hề nao núng, bà tiếp tục làm 'Mâm trâu sấy siêu to khổng lồ - đặc sản vùng Tây Bắc'.

  Bà Tân Vlog làm mâm trâu sấy siêu to khổng lồ.

  Các nguyên liệu chính của món ăn này gồm có thịt trâu, mắc khén, bột ớt, tỏi, gừng. Bà Tân chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên làm món này, nếu không thành công mong cộng đồng mạng đừng chê cười bà.

  Khâu thái thịt của món trâu sấy rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến chất lượng món ăn. Nếu thái không đúng chiều sẽ khiến thịt dai, khó xé. Bà Tân tỉ mẩn thái thịt và trộn các gia vị cho món ăn thêm hấp dẫn.

  Với món trâu sấy, khâu thái thịt rất quan trọng

  Các nguyên liệu như tỏi, mắc khén, ớt bột giúp món ăn trở nên hấp dẫn

  Sau 2 giờ tẩm ướp các gia vị, bà Tân mang thịt vào chiếc lò 'tự chế' của gia đình để hun khói. Sau đó bà lấy lá chuối che lên bên trên thịt để khói không bay ra ngoài. Bà đánh giá đây là một món ăn cầu kì, tốn nhiều công sức. 

  Thịt trâu được sấy trong chiếc lò 'tự chế'

  Các cháu khen thịt trâu sấy bà Tân làm rất chuẩn vị Tây Bắc

  Sau gần 1 ngày hun khói, món thịt trâu sấy - đặc sản Tây Bắc đã hoàn thành. Bà Tân thức từ 3 giờ sáng để trông thịt chín. Như thường lệ, bà mời hàng xóm, con cháu đến thưởng thức món ăn cùng. Theo cảm nhận của các cháu bà Tân, món thịt trâu rất ngon và ngọt. Chắc chắn món ăn bà Tân làm phải ngon thì mới thu hút được đông người đến ăn như vậy.

  Sau gần một ngày đăng tải, clip 'Mâm trâu sấy siêu to khổng lồ' của bà Tân đạt gần 500K lượt xem. Con số 1 triệu views chắc chắn sẽ không còn xa với video này. Không biết trong clip lần tới, Bà Tân sẽ làm món gì đây?

  Clip: Mâm trâu sấy đặc sản Tây Bắc của Bà Tân Vlog đạt gần 500K lượt xem trong vòng chưa đầy 24 giờ

  create

  Thủy Hằng / Baodatviet.vn