Vụ 42 HS ở Kiên Giang có điểm nghề giống nhau: Nguyên nhân do đâu?

  Liên quan đến vụ việc 42 học sinh của Trường THPT Phú Quốc học nghề tại Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc có điểm giống nhau 100%, chiều 16/1, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đã có thông tin ban đầu.

  Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc, huyện Phú Quốc (Kiên Giang). 

  Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc, huyện Phú Quốc (Kiên Giang).

   

  Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, đại diện Phòng Giáo dục Trung học (Sở GD&ĐT Kiên Giang) cho biết: Vụ việc này có liên quan đến Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc và Trường THPT Phú Quốc nên chúng tôi yêu cầu các đơn vị báo cáo về vụ việc. Sau khi có báo cáo ban đầu về vụ việc Sở sẽ có hướng chỉ đạo và giải quyết.

  Đại diện Phòng Giáo dục Trung học cho biết, qua xem xét ban đầu bảng điểm của 42 học sinh học môn nấu ăn thì có thể thấy điểm số các cột đều giống nhau. Cán bộ này nhận định có thể do lỗi nhập liệu hoặc lỗi nào đó trong phần tính toán của bộ phận nhập điểm.

  Theo thông tin ban đầu từ Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc, có thể do công tác nhập liệu của bộ phận làm điểm bị sai sót nên xảy ra việc điểm số của các thí sinh giống hệt nhau.

  Trước đó, xuất hiện một bảng điểm môn nấu ăn của một lớp 11 Trường THPT Phú Quốc học tại Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc. Điều đáng chú ý là tất cả 42 học sinh đều có điểm giống nhau 100%, từ điểm kiểm tra miệng, kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ, điểm thi học kỳ, tất nhiên dẫn đến điểm trung bình học kỳ cũng giống nhau.

  Chạy xe máy từ Đồng Nai về Nghệ An ‘bỏ quên‘ vợ và 2 con nhỏ dọc đường
  Lớp học có 36/39 học sinh đạt trên 27 điểm xét tuyển vào đại học
  Điểm thi tốt nghiệp THPT bất ngờ của dàn thí sinh Olympia: Quán quân Thu Hằng thua xa 1 nhân vật này?

  Đây là số học sinh của Trường THPT Phú Quốc học nghề phổ thông, do nhà trường không đủ điều kiện giảng dạy nên gửi học sinh đến Trung tâm GDNN-GDTX học, chi phí do ngân sách của trường chi trả (không thu của học sinh).

  create

  Bình Phú / giaoducthoidai.vn