Cam Lộ là huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Quảng Trị

  Ngày 25/7, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Cam Lộ đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là huyện đầu tiên đạt chuẩn Nông thôn mới của tỉnh Quảng Trị.

  Đọc diễn văn tại buổi Lễ, ông Ngô Quang Chiến – Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ nhấn mạnh: Nhìn lại những ngày đầu triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới còn nhiều khó khăn và thử thách. Hạ tầng thiếu đồng bộ, cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế, thu nhập bình quân đầu người là 12 triệu đồng/người/năm. Nhưng với ý chí, quyết tâm cao của chính quyền và nhân dân, đồng thời xác định người dân là chủ thể trong xây dựng Nông thôn mới. Huyện Cam Lộ đã tập trung nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân, xây dựng đời sống, nâng cao tinh thần và vật chất, cụ thể hoá thực hiện nhiệm vụ… Do vậy, xuyên suốt trong cả quá trình thực hiện, mọi nguồn lực huy động đều được công khai, minh bạch, không huy động quá sức dân, chính quyền nhân dân cùng làm tốt vai trò trách nhiệm của mình.

  Huyện Cam lộ đón nhận Quyết định công bố huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

  Huyện Cam lộ đón nhận Quyết định công bố huyện đạt chuẩn Nông thôn mới.

  Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, kinh tế Cam Lộ tăng trưởng khá, tất cả hướng đến sự hài lòng của người dân, vì dân nhân phục vụ. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hệ thống thuỷ lợi được đầu tư xây dựng có quy mô đảm bảo tưới nước 100% diện tích nông nghiệp; triển khai nông nghiệp gắn với nông nghiệp dịch vụ, sản xuất tập trung liên kết với các doanh nghiệp tại địa phương phát triển các sản phẩm chủ lực, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho người dân. Thu nhập bình quân đầu người tính đến cuối năm 2020 đạt 50triệu đồng/người/năm.

  Huyện Cam Lộ vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

  Huyện Cam Lộ vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

  Tại buổi Lễ đón nhận Quyết định công bố huyện đạt chuẩn Nông thôn mới của Thủ tướng Chính phủ, huyện Cam Lộ cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

  create

  Hữu Tiến / baoxaydung.com.vn

  Nguồn: https://baoxaydung.com.vn/quang-tri-cong-bo-huyen-cam-lo-dat-chuan-nong-thon-moi-285024.html

  Người lấy nước mắt ở Thành cổ Quảng Trị

  Người lấy nước mắt ở Thành cổ Quảng Trị

  timer14/08/2020

  Không ít lần viếng Thành cổ Quảng Trị, tôi nghe chị thuyết minh thổi hồn vào những di tích, hiện vật làm mọi thứ như có sức sống, hiện diện trong tôi và biết bao người dân, đồng bào cả nước mỗi khi về đây. Chị cho biết, đây là một công việc đầy tự hào và chị phải nỗ lực hết sức mình để phát huy giá trị của di tích.

  Anh thợ hồ 43 lần hiến m.áu cứu người ở Quảng Trị

  Anh thợ hồ 43 lần hiến m.áu cứu người ở Quảng Trị

  timer13/08/2020

  Làm công việc thợ hồ vất vả nhưng 14 năm qua, anh Hòa ở TP Đông Hà (Quảng Trị) đã có tới 43 lần hiến m.áu và tiểu cầu.

  Tỏa sáng từ niềm đam mê ca hát của cô gái Quảng Trị

  Tỏa sáng từ niềm đam mê ca hát của cô gái Quảng Trị

  timer06/08/2020

  Trước khi kết quả cuộc thi “Giọng hát hay Studio” 2020 công bố, nhiều khán giả theo dõi chương trình đã dự đoán người chiến thắng là Hoàng Bảo Trân (sinh năm 1998), trú tại Khu phố 3, Phường 5, thành phố Đông Hà. Bằng giọng hát đầy nội lực, cách xử lý tinh tế, sự tự tin, Bảo Trân đã chinh phục cả ban giám khảo lẫn khán giả.

  Khen thưởng 2 nữ sinh làm việc tốt ở Hải Lăng

  Khen thưởng 2 nữ sinh làm việc tốt ở Hải Lăng

  timer05/08/2020

  Ngày 3-8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng ký quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho 2 nữ sinh: Võ Thị Nhi và Nguyễn Thị Phương (cùng học lớp 12B, Trường THPT Hải Lăng) về việc tốt, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.