Quảng Trị: Ông Chủ tịch nhặt rác biến ra “đồ chơi“ đáng tiền, có cả tác phẩm cầu Vàng Đà Nẵng

  Đó là anh Bùi Quang Miêng - Chủ tịch Hội Nông dân xã Trung Giang, huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã tái chế lại rác thải thành những sản phẩm độc đáo và có ích, góp phần vào làm sạch môi trường sống và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, trong số này có cả hòn non bộ mang mô hình cầu Vàng nổi tiếng ở Đà Nẵng.

  Anh Miêng cho biết, nhà anh cách bãi biển Cát Sơn không xa, vào buổi sáng sớm anh thường đi tập thể dục, thấy rác thải ở biển dạt vào bờ nhiều, anh đã nảy sinh mang về tái chế.

  Với sở thích trồng hoa và cây cảnh, anh tranh thủ thời gian rảnh rỗi vào những ngày cuối tuần biến những rác thải đó thành những chậu trồng hoa và cây cảnh. Với đôi tay khéo léo, tỉ mỉ, anh đã tạo ra những sản phẩm đầu tiên. Các loại phao tròn ở biển trôi dạt vào bờ anh nhặt về cưa bỏ đi một phần rồi tiến hành sơn lại theo các màu ưa thích tạo thành các chậu trồng hoa. 

  Hay với những chiếc phao xốp, anh tạo hình kết hợp với xi măng tạo thành những hòn non bộ có hình cầu Vàng nổi tiếng ở thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, đối với những sợi dây dù nhặt từ biển về anh mang giặt sạch, phơi khô đan thành những chiếc võng để sử dụng.

  Không chỉ rác thải từ biển mà các loại rác thải trong sinh hoạt hàng ngày cũng được anh tạo ra những chiếc chậu trồng hoa lạ mắt như: Chiếc áo len cũ, áo phông, khăn tắm hay chiếc mũ rộng vành anh nhúng vào xi măng rồi tạo hình, kết hợp với các màu sơn là thành sản phẩm theo ý muốn. 

  Anh Miêng, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị giới thiệu hòn non bộ có hình cầu Vàng ở TP. Đà Nẵng làm bằng xốp kết hợp với xi măng

  Anh Miêng, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị giới thiệu hòn non bộ có hình cầu Vàng ở TP. Đà Nẵng làm bằng xốp kết hợp với xi măng

  Hà Tĩnh: Gạch từ công trình 19 tầng rơi xuyên thủng nhà dân
  Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm tốc mái gần 100 mái che
  Xe buýt lật xuống ruộng tại Nghệ An, nhiều hành khách hoảng loạn

  Hay từ chiếc bao tay cũ của người thợ nề, cái lốp xe, sứ cách điện bỏ đi hoặc chiếc mũ bảo hiểm qua đôi tay khéo léo của anh tạo ra thành sản phẩm hữu ích, thân thiện với môi trường.

   Anh Bùi Quang Miêng tâm sự: Khi mới nhặt rác mang về bà con trong xóm hỏi “Chú mang những thứ bỏ đi đó về chi cho chật nhà” anh cười đáp trả “có việc cả đó bác”. Từ những thứ rác thải không còn sử dụng được anh kỳ công tái chế thành những thứ vật dụng có ích. Sân nhà anh là những chậu muôn hình, muôn vẻ với các loài hoa như: Phong lan, đồng tiền, mắt nai, dạ yến thảo, dừa cạn, hoa hồng leo, cúc bi, mai Nhật Bản, hoa giấy đua nhau khoe sắc; hay các chậu cây cảnh như si, sanh, sứ Nhật Bản, phát tài.

  Hành động của anh đã lan tỏa ra cộng đồng, bà con trong xóm đã tìm đến anh để học hỏi cách làm, anh luôn vui vẻ chia sẻ, hiện nay sân nhà nào ở thôn Cát Sơn cũng có những cái chậu hoa giống như nhà anh Miêng.

  Những sản phẩm tái chế không những góp phần làm sạch môi trường, mà còn mang lại thu nhập cho gia đình anh. Qua Facebook các chậu hoa tái chế của anh đã đến với cộng đồng. Những sản phẩm này không những đẹp mà còn bền nên khách hàng rất ưa chuộng. Anh bán chậu hoa tái chế với giá từ 50.000-70.000 đồng/cái, các hòn non bộ từ 500.000-600.000 đồng/cái, võng có giá từ 100.000đ-150.000đồng/cái.

  CLIP: Rùng mình xem bác sỹ ở Hà Tĩnh gắp con đỉa trong hốc mũi
  Cô dâu 62 tuổi khoe nhan sắc hậu PTTM, CĐM hỏi có dùng app?
  Ớn lạnh container rơi bánh giữa đường khi đang chạy trên quốc lộ ở Hà Tĩnh

  Có thể nói, hành động tái chế rác thải của anh Miêng đã tác động không nhỏ đến cộng đồng, bà con thôn Nam Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã chung tay hưởng ứng góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

  create

  Hồng Nhạn (Hội ND tỉnh Quảng Trị) / danviet.vn

  Nguồn: https://danviet.vn/quang-tri-ong-chu-tich-di-nhat-rac-bien-thanh-do-choi-dang-tien-co-ca-tac-pham-cau-vang-da-nang-20200726153332913.htm

  Tỏa sáng từ niềm đam mê ca hát của cô gái Quảng Trị

  Tỏa sáng từ niềm đam mê ca hát của cô gái Quảng Trị

  timer06/08/2020

  Trước khi kết quả cuộc thi “Giọng hát hay Studio” 2020 công bố, nhiều khán giả theo dõi chương trình đã dự đoán người chiến thắng là Hoàng Bảo Trân (sinh năm 1998), trú tại Khu phố 3, Phường 5, thành phố Đông Hà. Bằng giọng hát đầy nội lực, cách xử lý tinh tế, sự tự tin, Bảo Trân đã chinh phục cả ban giám khảo lẫn khán giả.

  Khen thưởng 2 nữ sinh làm việc tốt ở Hải Lăng

  Khen thưởng 2 nữ sinh làm việc tốt ở Hải Lăng

  timer05/08/2020

  Ngày 3-8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng ký quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho 2 nữ sinh: Võ Thị Nhi và Nguyễn Thị Phương (cùng học lớp 12B, Trường THPT Hải Lăng) về việc tốt, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

  Cuộc sống ở Quảng Trị năm 1992 qua ảnh phó nháy Tây

  Cuộc sống ở Quảng Trị năm 1992 qua ảnh phó nháy Tây

  timer05/08/2020

  Cảm nhận cuộc sống đời thường bình yên ở Quảng Trị năm 1992 - nơi từng được mệnh danh là 'đất lửa' thời chiến tranh Việt Nam - qua loạt ảnh đặc biệt do nhiếp ảnh gia Đức Hans-Peter Grumpe thực hiện.

  Quảng Trị: Nông nghiệp công nghệ cao-nuôi ốc hương trong nhà, thu 10 tỷ mỗi năm

  Quảng Trị: Nông nghiệp công nghệ cao-nuôi ốc hương trong nhà, thu 10 tỷ mỗi năm

  timer02/08/2020

  Năm 2016 anh Phạm Văn Dũng ở khu phố An Đức 3, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã mạnh đưa đối tượng ốc hương vào nuôi. Sau gần 4 năm, đến nay anh đã thành công lớn với mô hình nuôi ốc hương thương phẩm và ốc hương giống, mỗi năm mang về cho anh nguồn lợi trên 10 tỷ đồng.