Cố sinh con thứ 2 dù mẹ mắc b.ệnh di truyền, cặp đôi ngỡ ngàng khi nhìn mặt con

  Bản thân mắc b.ệnh di tr.uyền nhưng khi sinh đứa con đầu tiên thấy vẫn bình thường, người mẹ quyết định s.inh thêm một đứa nữa.

  Truyền thông địa phương đưa tin, cô Bao Ma Wang sống tại thị trấn Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, vốn mắc phải h.ội ch.ứng Seckel từ lúc chào đời.

  Đây là một loại d.i tr.uyền khiến cho người b.ệnh có ngoại hình b.ất thư.ờng, cân nặng và chiều cao thấp, đầu nhỏ, khuôn mặt hẹp, mắt và hàm dưới trễ xuống, có người còn bị kh.uyết tậ.t t.rí t.uệ. Sở dĩ cô Bao Ma Wang mắc phải hộ.i ch.ứng này là do bố mẹ của cô không có nhiều kiến thức về si.nh s.ản, đã sử dụng t.h.uố.c kháng sinh liều nặng trong quá trình đẻ cô.

  Rất may, cô Bao Ma Wang không gặp kh.uyết t.ật gì về tinh thần, chỉ có ngoại hình khác với người bình thường và th.ể trạ.ng yế.u hơn. Sau khi trưởng thành, cô may mắn gặp được một người đàn ông hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh, yêu mình thật lòng. Cả hai đã kết hôn và có với nhau 2 cậu con trai.

   

  Vợ chồng cô Bao Ma Wang và 2 cậu con trai.

  Vợ chồng cô Bao Ma Wang và 2 cậu con trai.

  Nam MC VTV kiêm giảng viên mỉa mai học trò xin nghỉ vì có người thân mất “nghỉ học có làm em đỡ buồn không“ là ai?
  Hàng triệu người mặc áo sơ mi mỗi ngày nhưng không ai biết phần vải nhỏ may ngang sau lưng dùng để làm gì
  Có thể rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vắc-xin AstraZeneca xuống 4 tuần

  Năm 2013, cậu con trai đầu tiên của cô Bao Ma Wang với chồng ra đời. Mặc dù trước đó, bác sĩ đã c.ảnh b.áo rằng đứa trẻ sinh ra có ng.uy c.ơ lớn bị d.i truy.ền b.ệnh từ người mẹ nhưng may mắn thay, cậu bé hoàn toàn bình thường, không có bất cứ d.ấu hiệu nào của h.ội ch.ứng Seckel.

  Điều này khiến cho vợ chồng cô Bao Ma Wang ngày càng tự tin hơn, cho rằng căn bệ.nh của mình sẽ không di truyền cho các con được. Chính vì vậy, đến cuối năm 2018, cặp đôi này quyết định sinh thêm một cậu con trai nữa. Đ.áng tiế.c lần này, may mắn không đến với họ, cậu bé thứ hai đã m.ắc phải h.ội chứ.ng Seckel giống mẹ, khiến khuôn mặt và thân hình phát triển bất thường.

  Đứa con thứ 2 bị d.i tr.uyền hội chứng Seckel từ mẹ.

  "Tôi rất buồn khi sinh con ra bị bệnh giống mình. Tất cả là lỗi của tôi nhưng tôi không hối hận. Tôi không muốn bỏ bất cứ đứa con nào. Ai cũng muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh và bình an", cô Bao Ma Wang chia sẻ.

  Đôi nam nữ nộp hơn 40 tỷ đồng tiền thuế từ viết ứng dụng trên Google, Apple
  Hải Dương: Xử lý nhiều đối tượng ‘lạng lách, đánh võng‘
  Xưởng giấy nghìn mét vuông ở Hải Phòng chìm trong biển lửa

  Đến nay, con trai thứ hai của vợ chồng cô Bao Ma Wang đã được hơn 1 tuổi, tuy có ngoại hình khác lạ nhưng vẫn luôn tỏ ra vui vẻ, hoạt bát. Cậu bé và anh trai vô cùng thân thiết và yêu thương nhau. Cô Bao Ma Wang chia sẻ rằng chỉ cần nhìn thấy hai đứa con sống khỏe mạnh bên nhau thì bản thân có thể làm bất cứ điều gì dù là khó khăn nhất.

  create

  Khánh Hằng (Dịch từ Sohu) / khampha.vn