Cầu thủ quê Kiên Giang Chương Thị Kiều bất ngờ lọt danh sách 30 gương mặt nổi bật nhất Việt Nam

  Nữ cầu thủ Chương Thị Kiều lọt vào danh sách 30 Under 30 - 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2020 do Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố.

  Forbes Việt Nam giới thiệu, Chương Thị Kiều (25 tuổi, quê ở Kiên Giang, người Khmer) bắt đầu làm quen với bóng đá từ năm 12 tuổi. Sau 4 năm tập luyện, cô được nhận vào đội tuyển bóng đá nữ TP.HCM.

  Chơi ở vị trí trung vệ, ngay trong mùa bóng đầu tiên ở giải vô địch quốc gia, cô được bình chọn là cầu thủ nữ trẻ hay nhất năm 2012. Năm 17 tuổi, Kiều lần đầu tiên cùng đội tuyển nữ Việt Nam vô địch AFF Cup 2012, rồi trở thành trụ cột trong màu áo câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia và đạt được nhiều thành tích.

  Kiều được bình chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2012 và 2015. Cô được nhận danh hiệu quả bóng bạc (2016) và quả bóng đồng (2018). Năm 20 tuổi, cô cùng câu lạc bộ đoạt chức vô địch quốc gia. Hình ảnh trung vệ băng đầu gối cùng đồng đội vắt kiệt sức để giành ngôi vô địch SEA Games 30 đi vào lòng người hâm mộ về tinh thần thi đấu quả cảm.

  Nữ cầu thủ Chương Thị Kiều

  Nữ cầu thủ Chương Thị Kiều

  Xuất hiện trong danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2020 còn có nhiều gương mặt nữ nổi bật ở nhiều lĩnh vực như Nguyễn Thái Hạnh Linh (29 tuổi, Phó tổng giám đốc - Giám đốc tài chính PAN FOOD , thành viên PAN GROUP); Nguyễn Thị Thu Hà (26 tuổi, CEO MINDX EDU); Phạm  Khánh Linh (27 tuổi, đồng sáng lập LOGIVAN)….

  Đây là lần thứ tư Forbes Việt Nam thực hiện danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.

  Chạy xe máy từ Đồng Nai về Nghệ An ‘bỏ quên‘ vợ và 2 con nhỏ dọc đường
  Lớp học có 36/39 học sinh đạt trên 27 điểm xét tuyển vào đại học
  Điểm thi tốt nghiệp THPT bất ngờ của dàn thí sinh Olympia: Quán quân Thu Hằng thua xa 1 nhân vật này?

  Danh sách năm nay bên cạnh những doanh nhân trẻ, những nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp đang có những thành công đáng chú ý, còn có các cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao. Ngoài các bạn trẻ tham gia vào các hoạt động xã hội, giáo dục, còn có nhà nghiên cứu khoa học đang đóng góp công sức, trí tuệ tạo ra sự thay đổi trong ngành.

  Dự kiến vào ngày 9/4, Forbes Vietnam sẽ tổ chức hội nghị Under 30 Summit 2020 với sự quy tụ của khoảng 1.500 người cùng thảo luận về vai trò của người trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước trong việc phát triển bản thân, mối quan tâm để cùng giải quyết các vấn đề đương đại.

  create

  Đình Hưng / phunuvietnam.vn