Bộ GD&ĐT vào cuộc xác minh vụ Đề ôn tập của thầy Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh giống 80% đề chính thức tốt nghiệp THPT

  Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã hồi đáp thư của giáo viên Đ.H - người 'bóc phốt' vụ việc đề ôn tập của thầy Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh giống 80% đề tốt nghiệp chính thức.

  Mới đây trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin đề ôn tập của thầy Phó Hiệu trưởng trường chuyên Hà Tĩnh giống đến 80% đề thi Tốt nghiệp chính thức.

  Cụ thể, thầy Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là Phan Khắc Nghệ. Trước ngày thi Tốt nghiệp THPT chính thức, thầy đã tổ chức buổi live tổng ôn cho môn Sinh (bao gồm 1 video củng cố kiến thức trọng tâm phát ngày 5/7 và 1 video chữa đề khóa luyện thi VIP ngày 7/7).

  Thầy giáo có tên Đ.Đ.H sau khi xem các đề tổng ôn kiến thức của thầy Nghệ đã so sánh với đề thi thật thì phát hiện có sự tương đồng khi giống nhau đến 80% (32/40 câu có nội dung tương tự nhau).

   

  Một thầy giáo đã chỉ ra sự giống nhau đến 80% của đề ôn tập và đề thi chính thức.

  Một thầy giáo đã chỉ ra sự giống nhau đến 80% của đề ôn tập và đề thi chính thức.

  Điều đặc biệt về 4 nam sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021
  Ca sĩ đầu tiên hát nhạc phim Cảnh Sát Hình Sự: Nhận cát-xê có 200k nhưng không ngờ thành hit lớn, nếu được trả bản quyền thì giàu to rồi!
  Cô gái H‘Mông Lò Thị Mai đã chia tay người yêu CEO Mỹ

  Theo Zing.vn, thầy Đ.H đã gửi tâm thư phản ánh vấn đề này đến Bộ GD&ĐT. Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT sau đó đã hồi đáp thư của giáo viên này và cho biết đang cùng các cơ quan chức năng xác minh sự việc.

  Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đã nắm được thông tin, đang phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh thông tin về sự việc phản ánh đề thi ôn tập môn Sinh học giống đề thi tốt nghiệp THPT.

  Thầy Phan Khắc Nghệ cho biết sẵn sàng thông tin nếu được làm việc với Bộ GD&ĐT và mong sự việc sớm được làm rõ.

  Thầy Phan Khắc Nghệ - Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

  Thầy Phan Khắc Nghệ - Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

  Đôi nam nữ nộp hơn 40 tỷ đồng tiền thuế từ viết ứng dụng trên Google, Apple
  Hải Dương: Xử lý nhiều đối tượng ‘lạng lách, đánh võng‘
  Xưởng giấy nghìn mét vuông ở Hải Phòng chìm trong biển lửa

  Trước đó khi được phản ánh vụ việc, thầy Nghệ khẳng định không có sự trùng hợp giữa đề thi của mình giống đến 80% đề thi chính thức. Thầy cho biết buổi tổng ôn thầy đã dạy những kiến thức trọng tâm và nghĩ sẽ sát đề thi thật nhất.

  Thầy cũng cho biết, những phần giống nhau đều là kiến thức cơ bản có trong SGK (tức phần lấy điểm 6 - 7 trở xuống). Giáo viên nào nếu biết dạy cô đọng, dạy trọng tâm thì sẽ chỉ được học sinh nên ôn những gì.

  Thầy Phan Khắc Nghệ phủ nhận nội dung mình ôn luyện giống đề thi chính thức đến 80%.

  Thầy Phan Khắc Nghệ phủ nhận nội dung mình ôn luyện giống đề thi chính thức đến 80%.

  Trong buổi tổng kết ôn tập này, thầy Nghệ dùng phương pháp loại trừ, bỏ đi những dạng kiến thức đã ra trong đề thi tốt nghiệp 2 năm trở lại, đồng thời căn cứ vào đề minh họa, lý thuyết giảm tải để khoanh vùng được kiến thức sẽ ra trong đề thi thật.

  create

  Vy Vy t/h / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/Bo-GDDT-vao-cuoc-xac-minh-vu-De-on-tap-cua-thay-Pho-Hieu-truong-truong-THPT-chuyen-Ha-Tinh-giong-80-de-chinh-thuc-tot-nghiep-THPT-2180452.html