Ca sĩ đầu tiên hát nhạc phim Cảnh Sát Hình Sự: Nhận cát-xê có 200k nhưng không ngờ thành hit lớn, nếu được trả bản quyền thì giàu to rồi!

  Những Bước Chân Lặng Lẽ - ca khúc kinh điển trong loạt phim Cảnh Sát Hình Sự đến nay vẫn còn được đông đảo khán giả yêu thích.

  Đối với những khán giả yêu mến dòng phim hình sự, trinh thám của Việt Nam thì loạt phim Cảnh Sát Hình Sự không còn là cái tên quá lạ lẫm. Đây là một trong những series phim truyền hình đầu tiên về đề tài phòng chống tội phạm được lên sóng lần đầu vào năm 1997 và cho đến nay vẫn còn được tiếp tục thực hiện với nhiều phần phim mới mẻ, đa dạng.

  Bên cạnh nội dung hấp dẫn, quy tụ dàn diễn viên diễn xuất ấn tượng, loạt phim còn tạo được dấu ấn nhờ ca khúc nhạc phim Những Bước Chân Lặng Lẽ. Sau bao nhiêu năm, bài hát này vẫn được khán giả nhiều thế hệ yêu thích.

  Là sáng tác của cố nhạc sĩ Vũ Thảo, Những Bước Chân Lặng Lẽ được sử dụng xuyên suốt các phần phim Cảnh Sát Hình Sự từ năm 1999 đến năm 2009. Ca sĩ thể hiện bài hát này là Thùy Dung - giọng ca vàng đình đám một thời của thủ đô Hà Nội.

  Được biết, ngay sau khi hoàn thiện phần lời và nhạc cho bài hát, nhạc sĩ Vũ Thảo đã trực tiếp liên hệ mời Thùy Dung thể hiện vì nhận thấy sự phù hợp trong giọng hát. Khi đến thu âm, nữ ca sĩ sinh năm 1973 chỉ nhận mức cát xê 200 nghìn đồng. Và bản thân cô cũng không nghĩ rằng Những Bước Chân Lặng Lẽ về sau lại trở thành một bản hit đình đám, có sức sống lâu bền trong lòng công chúng.

  Cố nhạc sĩ Vũ Thảo - chủ nhân ca khúc Những Bước Chân Lặng Lẽ

  Né trạm thu phí QL5, xe tải trọng lớn vô tư vào đường cấm
  Đã có 32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
  Muốn vào các tỉnh, thành phố lân cận Hải Dương cần lưu ý những gì?

  Ca sĩ Thùy Dung nói vui: “Không ngờ ca khúc được trả 200 ngàn đồng tiền thu âm của tôi lại có sức sống đến gần 20 năm. Những Bước Chân Lặng Lẽ có thể xem là một ca khúc hit của tôi, cùng với Phố Xa và nhiều ca khúc khác”.

  Theo ca sĩ Thùy Dung, nếu được trả tiền bản quyền như nước ngoài, chị đã có thể mua mấy biệt thự với… Những Bước Chân Lặng Lẽ. “Tôi từng đùa với chú Vũ Thảo, nếu mỗi khi ca khúc Những Bước Chân Lặng Lẽ được sử dụng, cháu và chú nhận được 1 ngàn đồng thôi, cũng đủ giàu to rồi”- Thùy Dung nói.

  Ca sĩ Thùy Dung không tin rằng bài hát mà mình từng nhận mức cát-xê 200 ngàn đồng năm nào giờ đây đã trở nên bất hủ trong lòng các khán giả nhiều thế hệ

  Và đúng thật là như vậy, cho đến nay bài hát vẫn còn được lưu truyền và thường được sử dụng rộng rãi, đặc biệt còn thường được vang lên trong các hoạt động kỉ niệm của lực lượng Công an Nhân dân.

  Một quân nhân bị chặn đường, đánh hội đồng đến tử vong
  Điện Biên: Bêu xấu công an trên Tik Tok, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng
  Hải Dương lên phương án xây 2 nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

  Dù các phần phim từ năm 2010 trở đi, phim Cảnh Sát Hình Sự đã thay một bản OST mới mang tên Đến Nơi Bình Yên do nhạc sĩ Lê Anh Dũng sáng tác và được ca sĩ Lưu Hương Giang thể hiện. Tuy nhiên, bài hát Những Bước Chân Lặng Lẽ vẫn mãi sống trong lòng công chúng.

  Cảnh Sát Hình Sự là series phim truyền hình có tuổi đời lâu năm của Việt Nam...

  ...và cho đến nay vẫn tiếp tục được sản xuất, khai thác nhiều đề tài thú vị về phòng chống tội phạm. Nổi bật với các phần phim Người Phán Xử, Mê Cung, Nước Mắt Của Mẹ, Chạy Án...

  Người Phán Xử và...

  ...Mê Cung là 2 phần phim nổi bật của Cảnh Sát Hình Sự hiện nay

  Nguồn: Dân trí - Ảnh: Tổng hợp

  create

  Bối Bối / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/ca-si-dau-tien-hat-ost-canh-sat-hinh-su-nhan-cat-xe-co-200k-nhung-khong-ngo-thanh-hit-lon-neu-duoc-tra-ban-quyen-thi-giau-to-roi-22021219122439142.htm