Các khu tái định cư sân bay Điện Biên mở rộng đang thực hiện tới đâu?

  Hiện nay, các điểm tái định cư số 1, số 3, C13, C13 mở rộng thuộc dự án nâng cấp sân bay Điện Biên cơ bản đảm bảo tiến độ.

  Dự án sân bay Điện Biên mở rộng có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng. (Ảnh: Cảng vụ Hàng không Miền Bắc).

  Dự án sân bay Điện Biên mở rộng có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng. (Ảnh: Cảng vụ Hàng không Miền Bắc).

  Ngày 31/7, lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên đã có buổi kiểm tra tiến độ các khu tái định cư (TĐC) theo quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên.

  Theo đó, đối với hạng mục sân bay, đến nay các đơn vị đã thực hiện kê khai, kiểm đếm xong đối với 1.305/1.305 hộ gia đình, cá nhân và 18/23 tổ chức. 

  Đối với điểm TĐC số 1 của dự án, đã thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đạt 95%; hạ tầng xã hội hoàn thành 50%; hoàn thành 100% các lô đất với khoảng 562 ô đất đủ điều kiện giao đất TĐC. 

  Tại điểm TĐC số 3, đã hoàn thành 228 ô đất đủ điều kiện giao đất TĐC; các hạng mục kỹ thuật hoàn thành 80%. 

  Nam MC VTV kiêm giảng viên mỉa mai học trò xin nghỉ vì có người thân mất “nghỉ học có làm em đỡ buồn không“ là ai?
  Hàng triệu người mặc áo sơ mi mỗi ngày nhưng không ai biết phần vải nhỏ may ngang sau lưng dùng để làm gì
  Có thể rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vắc-xin AstraZeneca xuống 4 tuần

  Tại điểm TĐC C13 mở rộng, đã hoàn thành 173/173 ô đất, đủ điều kiện giao đất TĐC, hạng mục kỹ thuật đạt 98%. 

  Tại điểm TĐC C13, đã thi công xong 3 lô đất dân cư LK03, LK04, Lk05; hoàn thành 50% các lô đất với 55/110 ô đủ điểu kiện giao đất TĐC.

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thành Đô đánh giá, hiện mới chỉ có các dự án xây dựng điểm TĐC sân bay là cơ bản đảm bảo tiến độ, các dự án còn lại vẫn chậm so với yêu cầu. 

  Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh đề nghị TP Điện Biên Phủ tập trung giải phóng mặt bằng tại địa điểm xây dựng Trung đoàn Cảnh sát cơ động và thực hiện phương án xây dựng cho các đơn vị thuộc Công an tỉnh. 

  Đôi nam nữ nộp hơn 40 tỷ đồng tiền thuế từ viết ứng dụng trên Google, Apple
  Hải Dương: Xử lý nhiều đối tượng ‘lạng lách, đánh võng‘
  Xưởng giấy nghìn mét vuông ở Hải Phòng chìm trong biển lửa

  Tỉnh giao huyện Điện Biên tập trung xây dựng phương án giải phóng mặt bằng tại địa điểm xây dựng Trung đoàn 741; phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và xã hội để triển khai xây dựng các đơn vị trực thuộc sở phải di dời. 

  Trước đó, vào ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án mở rộng sân bay Điện Biên, đồng thời giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) triển khai thực hiện.

  Dự án có tổng mức đầu tư đạt 1.547 tỷ đồng, trong đó 100% vốn chủ sở hữu của ACV. Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm; tiến độ thực hiện là 34 tháng kể từ khi chấp thuận chủ trương đầu tư.

  Các hạng mục chính tại sân bay Điện Biên bao gồm toàn bộ khu bay và khu hàng không dân dụng, được đầu tư bằng nguồn vốn doanh nghiệp, công tác giải phóng mặt bằng sử dụng ngân sách của tỉnh Điện Biên.

  Theo kế hoạch, dự án sân bay Điện Biên mở rộng được phê duyệt là sân bay lưỡng dụng, có chức năng đảm bảo cho máy bay tầm trung A320, A321 và tương đương cất hạ cánh.

  Đường cất hạ cánh tại dự án mới có kích thước 2.400 m x 45 m, đáp ứng công suất 2 triệu hành khách/năm đến năm 2030. Tổng nhu cầu sử dụng đất dự án là hơn 201 ha.

  create

  Hoàng Huy / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn/cac-khu-tai-dinh-cu-san-bay-dien-bien-mo-rong-dang-thuc-hien-toi-dau-432021286434876.htm