Chung cư có 2 ngôi chùa trên tầng thượng: Cư dân gần chục năm kêu cứu, chủ đầu tư bị phạt 125 triệu, phải trả lại toàn bộ kinh phí bảo trì

  Vừa qua, UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư chung cư dát vàng Hòa Bình Green City là Công ty TNHH Hòa Bình bàn giao kinh phí bảo trì và nộp phạt 125 triệu đồng.

  Theo văn bản số 1086 ngày 7/7, UBND quận Hai Bà Trưng yêu cầu Công ty TNHH Hòa Bình khẩn trương thực hiện quyết định số 1270 ngày 27/3/2020 của UBND TP Hà Nội trước ngày 10/7.

  Cụ thể, Công ty TNHH Hòa Bình nộp phạt 125 triệu đồng và bàn giao ngay toàn bộ kinh phí bảo trì khu chung cư Hòa Bình Green City tại địa chỉ 505 Minh Khai cho ban quản trị theo quy định.

  "Giao UBND phường Vĩnh Tuy chủ trì, phối hợp với phòng quản lý đô thị quận và các đơn vị liên quan tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn Công ty TNHH Hòa Bình thực hiện yêu cầu trên. Nếu Công ty TNHH Hòa Bình cố tình không thực hiện, UBND quận báo cáo Sở Xây dựng trình UBND TP Hà Nội xem xét xử lý theo quy định" - nội dung văn bản nêu.

  Tòa nhà 505 Minh Khai

  Yêu cầu xem xét trách nhiệm hình sự đối với chủ đầu tư

  Trước đó, cư dân của tòa nhà trên đã chủ động khởi kiện Chủ đầu tư bằng tư pháp và Tòa án đã có phán quyết yêu cầu Chủ đầu tư phải hoàn thiện cấp sổ hồng cho cư dân. Tuy nhiên đến nay, việc thi hành án của Chủ đầu tư vẫn chưa được thực hiện.

  Cư dân 505 Minh Khai cũng đề nghị UBND Thành phố ban hành quyết định cưỡng chế bàn giao quỹ bảo trì, nhà sinh hoạt cộng đồng…theo đúng quy định của Pháp luật, có biện pháp bắt buộc Chủ đầu tư phải tuân thủ các quy định Pháp luật, không để ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp người dân, đảm bảo kỷ cương Pháp luật của Nhà nước.

  Quản lý hiệu cầm đồ mang ô tô, xe máy đi cầm cố lấy tiền trả nợ cờ bạc
  Đỗ Đại học Y Hà Nội sau 9 năm rời trường phổ thông
  Chuyện chưa từng có trong ngành ngân hàng Việt Nam

  "Om" 40 tỉ đồng quỹ bảo trì

  Liên quan đến vấn đề trên, Văn phòng UBND TP.Hà Nội có văn bản số 3957 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Dương Đức Tuấn giải quyết kiến nghị của cư dân chung cư Hòa Bình Green City do Công ty TNHH Hòa Bình làm chủ đầu tư.

  Theo đó, cư dân chung cư Hòa Bình Green City (số 505 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) phản ánh, trong thời gian qua, mặc dù Ban quản trị tòa nhà chung cư đã nhiều lần phản ánh, yêu cầu nhưng đến nay chủ đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình vẫn chưa bàn giao kinh phí bảo trì (khoảng 40 tỉ đồng) cho Ban quản trị tòa nhà.

  Đồng thời, 972 căn hộ tại đây cũng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (sổ hồng) do chủ đầu tư chưa thực hiện xong nghĩa vụ tài chính. Cụ thể, dự án còn nợ hơn 336 tỉ đồng tiền sử dụng đất, trong đó, số tiền còn phải nộp gần 194 tỉ đồng và số tiền chậm nộp còn phải nộp là hơn 142 tỉ đồng.

  Chung cư hiện đại có 2 ngôi chùa trên tầng thượng

  Trước đó, như đã phản ánh, ngày 27/3/2020 UBND TP Hà Nội ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư dự án nhà chung cư Hòa Bình Green City số tiền 125 triệu đồng. Đồng thời UBND TP cũng áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc chủ đầu tư bàn giao ngay kinh phí bảo trì cho ban quản trị theo quy định.

  Điều đặc biệt về 4 nam sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021
  Ca sĩ đầu tiên hát nhạc phim Cảnh Sát Hình Sự: Nhận cát-xê có 200k nhưng không ngờ thành hit lớn, nếu được trả bản quyền thì giàu to rồi!
  Cô gái H‘Mông Lò Thị Mai đã chia tay người yêu CEO Mỹ

  UBND quận Hai Bà Trưng cho biết trong thời gian qua mặc dù ban quản trị tòa nhà chung cư đã nhiều lần phản ánh, yêu cầu nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao kinh phí bảo trì (khoảng 40 tỉ đồng) cho ban quản trị tòa nhà.

  Hình ảnh cư dân đi đòi quyền lợi

  Vị trí thuận lợi

  Gần đây nhất, ông Đồng Minh Luật – Trưởng Ban Quản trị Tòa B cho hay, mới đây hơn 500 hộ dân sinh sống tại đây đã đồng loạt ký đơn cầu cứu gửi đến các lãnh đạo cấp cao và các cơ quan chức năng.

  Ông Luật cho hay, các hộ dân phản ánh, họ đang bị xâm phạm nghiêm trọng về quyền sở hữu tài sản do hơn 07 năm về đây sinh sống nhưng nhiều căn hộ không được cấp sổ hồng.

  Cụ thể; Tòa A (hơn 550 căn hộ bắt đầu bàn giao sử dụng năm 2014) và Tòa B (768 căn hộ bắt đầu bàn giao sử dụng năm 2015).

  Đại diện các hộ dân cho hay, sau khi có kiến nghị của Ban Quản trị 2 tòa nhà, thì Văn phòng đăng ký nhà đất nêu lý do tạm dừng cấp sổ hồng với lý do Công ty TNHH Hòa Bình và Agrexim chậm làm thủ tục nộp thuế sử dụng đất vào Ngân sách. Cho đến nay, Văn phòng đăng ký nhà đất chưa nhận được Hồ sơ Pháp lý dự án Tại Tòa B.

  Đôi nam nữ nộp hơn 40 tỷ đồng tiền thuế từ viết ứng dụng trên Google, Apple
  Hải Dương: Xử lý nhiều đối tượng ‘lạng lách, đánh võng‘
  Xưởng giấy nghìn mét vuông ở Hải Phòng chìm trong biển lửa

  Chủ đầu tư cũng chưa báo cáo về việc cấp phép điều chỉnh công năng sử dụng tầng hầm B1 của Tòa A.

  Những bất cập nói trên đến từ chủ đầu tư gây nên muôn vàn khó khăn cho cư dân. Chủ căn hộ không thể sang nhượng do không có sổ, nhiều người đã mất nhưng không thể làm thủ tục thừa kế cho con (do tài sản không thể giao dịch).

  create

  Minh Ngọc / nhipsongviet.toquoc.vn

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/chung-cu-co-2-ngoi-chua-tren-tang-thuong-o-ha-noi-cu-dan-gan-chuc-nam-keu-cuu-chu-dau-tu-bi-phat-125-trieu-phai-tra-lai-toan-bo-kinh-phi-bao-tri-22202118125828714.htm