Điện Biên: Sử dụng đồng phục viễn thông để dễ dàng trộm cắp dây cáp

  Do từng làm trong ngành viễn thông, một đối tượng người Điện Biên đã mặc đồng phục để dễ dàng thực hiện các hành vi trộm cắp dây cáp, bán lấy tiền tiêu sài cá nhân.

  Đối tượng Tòng Văn Đức đã sử dụng đồng phục viễn thông để dễ dàng trộm cắp dây cáp. Ảnh: Công an xã Búng Lao.

  Đối tượng Tòng Văn Đức đã sử dụng đồng phục viễn thông để dễ dàng trộm cắp dây cáp. Ảnh: Công an xã Búng Lao.

  Trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 13 – 28/8, tại địa bàn xã Búng Lao, huyện Mường Ảng (Điện Biên) liên tục xảy ra tình trạng mất cắp dây cáp đồng (loại 30×2 đôi). Đây là đường dây cung cấp liên lạc cho điện thoại cố định của Trường THPT Búng Lao và Phòng khám Đa khoa khu vực, trực thuộc Viễn thông Mường Ảng.

  Qua công tác nắm tình hình và nguồn tin từ quần chúng nhân dân, đến ngày 21/9, Công an xã Búng Lao đã đấu tranh làm rõ đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp là Tòng Đức Long (SN 1992), trú tại bản Vánh 3, xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo.

  Đấu tranh mở rộng, đối tượng khai nhận: Trong khoảng thời gian trên đã 5 lần thực hiện hành vi trộm cắp và thường hoạt động vào thời điểm đêm tối, tránh sự phát hiện.

  Đặc biệt, lợi dụng trước đó đã làm việc trong ngành viễn thông, đối tượng thường mặc đồng phục để dễ dàng trộm cắp. Toàn bộ số dây cáp trộm cắp được (khoảng 500m), đối tượng đã bóc vỏ, đốt lấy dây đồng để đem bán.

  Hiện Tòng Đức Long và hồ sơ, vật chứng liên quan đã được bàn giao về Công an huyện Mường Ảng để tiếp tục điều tra làm rõ.

  Một quân nhân bị chặn đường, đánh hội đồng đến tử vong
  Điện Biên: Bêu xấu công an trên Tik Tok, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng
  Hải Dương lên phương án xây 2 nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
  create

  Hà Linh / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/dien-bien-su-dung-dong-phuc-vien-thong-de-de-dang-trom-cap-day-cap-OqdkqVH7g.html