Du khách, phật tử chen nhau lên thuyền và xe điện, gây tình cảnh h.ỗn lo.ạn và quá tải ở ngôi chùa lớn nhất thế giới tại Việt Nam

  Dù lượng xe điện lên tới 500 cái, gần 100 xe ô tô khách cùng 50 chiếc thuyền nhưng lượng khách đổ về chùa Tam Chúc những ngày đầu năm quá đông gây tình trạng quá tải.

  Có mặt tại quần thể văn hóa tâm linh Tam Chúc ngày mồng 5 tết, cảnh tượng hàng vạn người dân đổ về đây khiến mọi nơi trở nên quá tải.

  Xe điện chật kín người ngồi bên trong và ở nhiều xe, du khách còn đu phía ngoài.

  Những chiếc xe khách cỡ lớn được tăng cường hỗ trợ cho xe điện cũng luôn trong tình trạng du khách chen chân lên.

  Thuyền tham quan trên hồ Tam Chúc vừa dừng, khách trên thuyền chưa kịp xuống thì người trên bờ đã tìm mọi cách chen lên.

  Bãi xe Tam Chúc chiều 29/1 tức mồng 5 tết với hàng ngàn chiếc xe đỗ.

  Hàng dài ô tô của BQL và xe điện nối đuôi nhau đổ về bãi gửi ô tô từ phía trong chùa ra.

  Theo BQL khu du lịch Tam Chúc cho biết, ngoài hơn 400 xe của đơn vị thì còn phải thuê thêm 60 chiếc của các đơn vị bên ngoài, các xe phải luân phiên phục vụ khách hàng và xạc điện.

  Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
  Đi xe ba gác về quê bị xe tải tông, gia đình 5 người thương vong
  Các khu tái định cư sân bay Điện Biên mở rộng đang thực hiện tới đâu?

  Năm nay giá vé tăng lên 90.000 đồng. Khác với năm ngoái, du khách sẽ được tham quan một vòng đường bộ xung quanh hồ Tam Chúc cho chuyến khứ hồi. Tuy nhiên nhiều du khách không có vé vẫn tìm cách nhảy lên xe điện để di chuyển.

  Phía trên tháp Ngọc kín đặc dòng người tại lối lên và lối xuống.

  Nhiều người bất chấp nguy hiểm trèo lan can, vách núi để đi cho nhanh.

  Tuy có cầu để lên thuyền nhưng nhiều người vẫn tìm cách nhanh nhất để lên được thuyền, nhiều người không có vé còn trèo rào và lợi dụng lúc nhân viên kiểm soát không để ý để trèo lên thuyền từ phía lan can.

  Hàng dài người đứng xếp hàng chờ lên thuyền tại phía trước cửa Tam Quan

  Khu vực bán vé đi thuyền luôn đông đúc, nhiều người chen lấn để mua được tấm vé thưởng ngoạn trên hồ Tam Chúc.

  Nam sinh nặng 100 kg giành 10 điểm Văn: Viết 14 trang, kết bài dài 2/3 tờ giấy
  Thủ khoa khối A1 toàn quốc: Chỉ học 2 tiếng/tối, đi ngủ trước 11h, không dùng mạng xã hội
  Nghệ sĩ Giang Còi gầy sọp tiều tụy, thông báo tình hình sức khỏe

  Trao đổi với thượng toạ Thích Minh Quang - Phó trụ trì chùa Tam Chúc, thượng tọa cho biết thời tiết từ mồng 2 trở đi khá đẹp thích hợp cho bà con và phật tử du xuân, lễ Phật. Tuy nhiên những ngày đầu năm này lượng người đổ về quá lớn, cao điểm có ngày gần 10 vạn người nên việc quá tải là điều khó tránh khỏi.

  Nhà chùa cùng BQL khu du lịch đã cố gắng để đảm bảo an ninh trật tự, huy động tối đa nhân lực phục vụ bà con nhưng không thể chu toàn được hết. Đa phần mọi người khá vội vàng để có thể du xuân được nhiều hơn nên không chịu xếp hàng và chờ đợi.

  Thượng tọa cũng mong du khách du xuân lễ phật đầu năm hoan hỉ, thư thái để mọi việc thuận lợi và để BQL có điều kiện phục vụ tốt hơn cho mọi người.

  Ghi nhận trong chiều tối mồng 5 tết, gần 100 chiếc xe khách từ 29 tới 45 chỗ được thuê ngoài liên tục di chuyển từ bãi xe vào phía cửa Tam Quan để đón khách.

  Đây là những chuyến xe tăng cường phục vụ khách đi xe điện nhưng đã được điều chỉnh để phục vụ du khách miễn phí.

  Do lượng xe, thuyền phục vụ không kịp nên không tránh khỏi hiện tượng xe ôm xuất hiện tại đây để làm dịch vụ.

  Tại nhiều nơi trong khuôn viên chùa, nhiều hình ảnh không đẹp mắt của các du khách tới đây, ăn uống trong chùa, không tuân theo biển thông báo. Hình ảnh các thanh niên vô tư ngồi trên tấm phù điêu bằng đá nham thạch khá đẹp mắt để chụp ảnh tại sảnh điện Tam Thế.

  Trèo lan can đường đi để không phải di chuyển xa. Theo một nhân viên tại đây cho biết, tuy đã tăng cường thuê thêm đội vệ sĩ để nhắc nhở mọi người nhưng không thể kiểm soát hết được du khách. BQL cũng sẽ điều chỉnh và tiếp thu các ý kiến của mọi người để phục vụ việc du xuân đầu năm được thuận lợi hơn.

  Chạy xe máy từ Đồng Nai về Nghệ An ‘bỏ quên‘ vợ và 2 con nhỏ dọc đường
  Lớp học có 36/39 học sinh đạt trên 27 điểm xét tuyển vào đại học
  Điểm thi tốt nghiệp THPT bất ngờ của dàn thí sinh Olympia: Quán quân Thu Hằng thua xa 1 nhân vật này?

  http://ttvn.vn/gioi-tre/du-khach-phat-tu-chen-nhau-len-thuyen-va-xe-dien-gay-tinh-canh-hon-loan-va-qua-tai-o-ngoi-chua-lon-nhat-the-gioi-tai-viet-nam-220203010916145.htm

  create

  PHƯƠNG THẢO / ttvn.vn