Hà Nam: Tình hình học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng chống dịch

  Theo ghi nhận ở tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ phòng chống dịch, tỉ lệ học sinh đi học trở lại đạt khoảng 99%. Các học sinh nghỉ học đều có lý do chính đáng, không học sinh nào nghỉ học do mắc các triệu chứng nghi nhiễm virus Corona.

  Cùng với học sinh của 23 trường THPT và học viên của 6 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, sáng 2/3 là buổi học đầu tiên của hơn 1.300 học sinh Trường THPT B Phủ Lý sau kỳ nghỉ dài do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Đón học sinh trở lại trường học tập, nhà trường đã thực hiện việc kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức dạy và học để mọi hoạt động giáo dục trong nhà trường được diễn ra bình thường như trước. 

  Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thu, Hiệu trưởng Trường THPT B Phủ Lý cho biết: Bên cạnh việc chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường nghiêm túc thực hiện tốt các yêu cầu, khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19, ngay khi học sinh đi học trở lại, nhà trường đã siết chặt việc quản lý học sinh, tăng cường nền nếp học tập cũng như thực hiện các nội quy của trường. 

  Theo đó, nhà trường đã yêu cầu đội ngũ giáo viên, nhất là 30 giáo viên chủ nhiệm các lớp, theo dõi bảo đảm sĩ số học sinh, chuẩn bị tốt giáo án và kế hoạch giảng dạy, thường xuyên nhắc nhở học sinh về ý thức kỷ luật trong học tập và tham gia các hoạt động tại trường. Trong thời gian này, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh nên giáo viên và đội ngũ cán bộ lớp sẽ chủ động xây dựng các hoạt động phù hợp cho học sinh thực hiện tại lớp học… 

  Được biết, để nhanh chóng ổn định nền nếp học tập, kỷ luật toàn trường, trước khi học sinh đi học trở lại, thông qua hệ thống liên lạc điện tử, các giáo viên đã lưu ý học sinh chuẩn bị tốt bài vở, ôn tập kiến thức, đến trường đúng giờ và thực hiện đúng quy định của nhà trường.

  Học sinh Trường THPT B Phủ Lý đi học trở lại tương đối đầy đủ, thực hiện tốt các nội quy, quy định của trường, của lớp.

  Học sinh Trường THPT B Phủ Lý đi học trở lại tương đối đầy đủ, thực hiện tốt các nội quy, quy định của trường, của lớp.

  Quán bún bò ‘đông nhất‘ Quận 3 TP.HCM: Anh chủ bỏ việc ngân hàng, bán đúng 2 tiếng
  4 tuổi kiếm giỏi tiền nhất tháng 4 dương, bên trái là quý nhân, bên phải là thần tài, 1 bước thành tỷ phú
  Sân Việt Trì đã sẵn sàng chào đón thầy trò HLV Park Hang Seo đến thi đấu SEA Games 31

  Không chỉ Trường THPT B Phủ Lý, tuần học đầu tiên này được các trường THPT và các trung tâm trên địa bàn tỉnh xác định là thời gian cao điểm để đội ngũ giáo viên, học sinh nhanh chóng bắt nhịp lại nền nếp dạy và học. Các nhà trường có nhiều biện pháp để không có hoặc hạn chế tối đa học sinh nghỉ học không có lý do chính đáng. 

  Theo ghi nhận ở tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ phòng chống dịch, tỉ lệ học sinh đi học trở lại đạt khoảng 99%. Các học sinh nghỉ học đều có lý do chính đáng, không học sinh nào nghỉ học do mắc các triệu chứng nghi nhiễm virus Corona. 

  Đối với hoạt động chuyên môn, các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, thời khoá biểu và nhiệm vụ cụ thể để thực hiện ngay việc dạy học; yêu cầu mỗi giáo viên chủ nhiệm và mỗi lớp học phải có kế hoạch riêng trong việc chấn chỉnh nền nếp và hoạt động học tập, giáo viên phải dạy đúng, đủ nội dung chương trình, nghiêm cấm việc cắt xén chương trình; thực hiện việc kiểm tra, đánh giá học sinh theo đúng quy định. Đồng thời, các giáo viên cũng tăng cường việc giao nhiệm vụ học tập trên lớp, ở nhà một cách phù hợp, giúp học sinh hệ thống và ôn tập kiến thức nhưng không được gây áp lực cho học sinh; tiếp tục có biện pháp giúp đỡ kịp thời những học sinh có học lực yếu hoặc chậm tiến bộ…

  Với sự chỉ đạo sát sao của các nhà trường, công tác phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn trong quản lý học sinh được thực hiện chặt chẽ, có hiệu quả; học sinh nghỉ học trên lớp phải được sự chấp thuận của lãnh đạo nhà trường. Việc ổn định nền nếp học sinh được giáo viên xác định phải được thực hiện ngay từ những tiết học đầu tiên. Khi lên lớp, các giáo viên đã nhắc lại các nội quy, quy định của trường, của lớp để học sinh nắm lại và có ý thức chấp hành. 

  Hàng loạt đại gia Việt đi xe siêu sang Rolls-Royce gặp hạn xui
  Người đàn ông Phú Thọ sở hữu trại nuôi cá tầm hàng vạn con, mỗi năm thu lãi hơn 600 triệu
  Xe tình thương ‘chém‘ 40 triệu đồng chở thi thể từ TP.HCM về Bình Định: Tài xế đòi tiền gì?

  Không những thế, các nhà trường còn đẩy mạnh vai trò quản lý của Đoàn trường, đội thanh niên xung kích trong việc cùng nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, giáo viên các bộ môn theo dõi, quản lý tốt đoàn viên, thanh niên, học sinh. Nền nếp dạy và học trong các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh vì thế được đánh giá ổn định ngay trong các tiết học, buổi học đầu tiên. Các trường bảo đảm tổ chức dạy học theo đúng kế hoạch.

   

  create

  Thanh Hà / baohanam.com.vn

  Nguồn: https://www.baohanam.com.vn/xa-hoi/giao-duc/on-dinh-nen-nep-truong-lop-khi-hoc-sinh-di-hoc-tro-lai-21541.html