Hải Dương: Xử lý nhiều đối tượng ‘lạng lách, đánh võng‘

  Chiều 12/9, Thiếu tá Nguyễn Văn Quý, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông- Trật tự, Công an thành phố Hải Dương cho biết: Cơ quan chức năng đang lập hồ sơ để xử phạt một nhóm đối tượng vi phạm quy định khi tham gia giao thông.

  Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

  Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

  Cụ thể, chiều 11/9, qua tuần tra kiểm soát tại khu vực đường Bùi Thị Xuân, thành phố Hải Dương, tổ công tác của đội Cảnh sát Giao thông- Trật tự đã phát hiện gần 10 thanh thiếu niên có độ tuổi từ 14 đến 17 tuổi đang điều khiển xe mô tô tụ tập thành đoàn, lạng lách, đánh võng… gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

  Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã đưa người và phương tiện về trụ sở cơ quan Công an để lập hồ sơ xử lý; đồng thời, phối hợp với chính quyền các địa phương để có hình thức giáo dục, nhắc nhở, răn đe tránh để xảy ra tình trạng tái phạm.

  Từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an thành phố Hải Dương đã nhắc nhở, cảnh cáo 3 trường hợp điều khiển xe mô tô đã thực hiện hành vi lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông; nhắc nhở, cảnh cáo, xử phạt hành chính số tiền 7 triệu đồng đối với 3 trường hợp điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh.

  Theo phản ánh của người dân, hiện nay, địa bàn thành phố có hiện tượng nhiều thanh thiếu niên tụ tập thành từng nhóm điều khiển xe mô tô chạy với tốc độ nhanh, lạng lách, đánh võng … gây nguy hiểm cho những người cùng tham giao thông.

  Trước hiện tượng này, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, từ nay đến cuối năm, lực lượng Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an thành phố Hải Dương tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm các quy định khi tham gia giao thông.

  Một quân nhân bị chặn đường, đánh hội đồng đến tử vong
  Điện Biên: Bêu xấu công an trên Tik Tok, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng
  Hải Dương lên phương án xây 2 nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
  create

    Mạnh Tú / TTXVN

  Nguồn: https://baotintuc.vn/phap-luat/hai-duong-xu-ly-nhieu-doi-tuong-lang-lach-danh-vong-20210912210352198.htm