Hàng triệu người mặc áo sơ mi mỗi ngày nhưng không ai biết phần vải nhỏ may ngang sau lưng dùng để làm gì

  Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao đằng sau áo sơ mi lại có một chi tiết có vẻ thừa như vậy chưa?

  Áo sơ mi có một lịch sử hình thành và phát triển lâu dài cho đến hôm nay. Tên gọi của áo sơ mi bắt nguồn từ tiếng Pháp có tên là Chemise, áo nữ gọi là Chemisier.

  Vào thế kỉ 19, sơ mi là một loại áo lót được may bằng vải dệt mặc sát với da thịt. Cho đến thế kỉ 20 sơ mi vẫn chỉ đóng vai trò như là một sản phẩm đồ lót cho nam. Đến nay sơ mi được sử dụng như là một loại trang phục lịch sự, xuất hiện tại hầu hết các sự kiện.

  Có thể nói áo sơ mi là một trang phục phổ biến làm nên văn hóa của con người hiện đại. Một chiếc áo sơ mi có thể thể hiện được nhiều phong cách, cá tính của người sử dụng.

  Nếu mặc chiếc áo sơ mi đen có thể thấy được bạn là con người cá tính mạnh mẽ, chiếc áo sơ mi thêu là một người lãng mạn, yêu đời; hay chiếc áo sơ mi ca ro có thể phần nào thấy được bạn là một con người lãng mạn.. Áo sơ mi có sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc để bất cứ ai cũng có thể sử dụng và làm sản phẩm đồng hành trong đời sống hằng ngày.

  Tuy nhiên, bạn có để ý, có một điểm "kỳ lạ" nằm ở lưng áo đó là một móc nhỏ được may ngang ngay sống lưng, dưới chân đô áo, chắc hẳn nhiều người cũng không biết tác dụng của nó là gì?

  Cái móc nhỏ sau lưng áo sơ mi có từ rất lâu ở nước Mỹ, người đầu tiên sử dụng áo sơ mi có móc nhỏ này là các thủy thủ ở Bờ Đông nước Mỹ. Chi tiết này xuất hiện giúp họ treo áo.

  Một quân nhân bị chặn đường, đánh hội đồng đến tử vong
  Điện Biên: Bêu xấu công an trên Tik Tok, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng
  Hải Dương lên phương án xây 2 nút giao đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

  Trong những năm đầu của thập kỷ 60, hãng quần áo danh tiếng Gant bắt đầu làm cho áo sơ mi với một móc nhỏ phía sau lưng, ngay lập tức trở nên phổ biến trong giới sinh viên ở các trường đại học của Ivy League. Tiếp sau đó, các hãng quần áo danh tiếng khác là Sero, Eagle và Troy… đều áp dụng chi tiết này lên các mẫu áo sơ mi của mình.

  Ngày nay, không nhiều áo sơ mi còn giữ lại cái vòng nhỏ sau lưng áo do vì những chiếc móc áo tiện dụng trong nhà đã thay thế chi tiết "kỳ lạ" trên áo sơ mi.

  Lily (tổng hợp)

  create

  Lily (tổng hợp) / giadinh.net.vn

  Nguồn: https://giadinh.net.vn/dep/hang-trieu-nguoi-mac-ao-so-mi-moi-ngay-nhung-khong-ai-biet-phan-vai-nho-may-ngang-sau-lung-dung-de-lam-gi-20210912174722151.htm