Khám nghiệm phổi của bệnh nhân tử vong do COVID-19, bác sĩ TQ có một số phát hiện

  Giữa bối cảnh chưa có thuốc đặc trị và vaccine cho COVID-19, những thông tin từ bệnh nhân đã t ử v o n g mang lại những dữ liệu qu an trọ ng cho việc đi ều tr ị và ng ăn ng ừa dịch b ệnh.

  Theo Bloomberg, sau khi khám nghiệm một bệnh nhân nam giới 50 tuổi t.ử v.o.n.g do COVID-19 tại Trung Quốc, các bác sĩ cho biết phổi của bệnh nhân này có những tổn thương tương tự như hai loại virus corona khác - SARS và MERS - gây ra.

  Được biết, bệnh nhân đã qua đời vào ngày 27/1 sau khi căn bệnh kéo dài 2 tuần k h iế n người này càng ngày càng kh ó th ở. Phế nang (cơ quan giúp đưa oxy vào máu và loại bỏ carbon dioxide) trong phổi bệ nh nhâ n này bị tổ n hạ i n ặng n ề và việc đó làm ả nh h ưở ng nghi êm tr ọng tới tim.

  Hình ảnh các tổn thương trong phổi của bệnh nhân nhiễm virus COVID-19. Ảnh: Lancet

  Các xét nghiệm máu cho thấy một loại tế bào chịu tr ách nhiệ m chống lại nhiễm trùng đã ho ạt động quá mức và gây ra tổ n hạ i lớn cho hệ miễn dịch của bệnh nhân.

  Virus corona chủng mới - hay COVID-19 - đã lây nhiễm hơn 70.000 người và làm hơn 1.800 người t.ử v.o.n.g. Con số này lớn hơn rất nhiều so với các đợt dịch bệnh trước đó là SARS và MERS.

  Điều đặc biệt về 4 nam sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021
  Ca sĩ đầu tiên hát nhạc phim Cảnh Sát Hình Sự: Nhận cát-xê có 200k nhưng không ngờ thành hit lớn, nếu được trả bản quyền thì giàu to rồi!
  Cô gái H‘Mông Lò Thị Mai đã chia tay người yêu CEO Mỹ

  Nghiên cứu nói trên được đăng trên tạp chí y khoa Lancet và đã cung cấp thêm một số thông tin về cách virus COVID-19 làm tổn thương người bệnh. Những nghiên cứu như vậy thường rất khó thực hiện bởi các bác sĩ "được tiếp cận rất ít tới dữ liệu khám nghiệm".

  Các tác giả của nghiên cứu cho rằng kết quả khám nghiệm có thể hữu ích cho việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19. Hiện tại chưa có loại thuốc nào chứng tỏ có tác dụng rõ rệt trong việc chống lại virus corona chủng mới.

  Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được cấp một số các loại thuốc để giảm nhẹ tình trạng viêm phổi và "khó thở nghiêm trọng". Mặc dù bệ nh nh ân hạ sốt sau khi dùng thuốc nhưng ngày càng khó thở hơn và mức oxy trong máu giảm mạnh trong những ngày cuối đời.

  "Bệnh nhân ngay lập tức được thông khí xâm lấn, ép tim ngoài lồng ngực và tiêm adrenaline. Tuy nhiên, bệnh nhân không qua khỏi và qua đời vào 18h31 (giờ Trung Quốc)," các bác sĩ điều trị cho hay.

  Đôi nam nữ nộp hơn 40 tỷ đồng tiền thuế từ viết ứng dụng trên Google, Apple
  Hải Dương: Xử lý nhiều đối tượng ‘lạng lách, đánh võng‘
  Xưởng giấy nghìn mét vuông ở Hải Phòng chìm trong biển lửa

  http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/kham-nghiem-phoi-cua-benh-nhan-tu-vong-do-covid-19-bac-si-tq-co-mot-so-phat-hien-moi-8202019263529768.htm

  create

  PV / toquoc.vn