Lạc đường, cô bé nhớ lời mẹ dặn không mở miệng hỏi ai câu nào, đạp xe một mạch từ Hải Dương lên Hà Nội?

  Câu chuyện em bé đi lạc và bình yên vô sự về đến nhà sau 60km đạp xe từ Hải Dương lên Hà Nội hiện đang nhận được sự quan tâm, ch.ia s.ẻ của đông đảo thành viên m.ạng xã hội.

  Mới đây, nhiều page triệu lượt th.eo d.õi trên MXH chi.a s.ẻ câu chuyện một bé gái lạc đường và may mắn được những người tốt bụng giúp đỡ gặp lại bố mẹ một cách an toàn.

  Câu chuyện em bé đạp xe 60km đang được ch.ia s.ẻ.

  Câu chuyện em bé đạp xe 60km đang được ch.ia s.ẻ.

  Xin trích đăng toàn bộ nội dung đang được chi.a s.ẻ: ‘Bạn ấy đi sang chơi ở nhà bạn ở thôn bên, ĐI BẰNG XE ĐẠP, ra khỏi nhà bạn về lúc 16h50 do đi ngược hướng về nhà nên bị đi lạc một lèo ra đường 5 và đi thẳng lên Hà Nội.

  Bạn ấy đi theo đường qua ngã 4 Xã Đức Chính, qua đường tàu ra đường 5 khu công nghiệp Đại An và cứ đi thẳng về hướng Hà Nội. Gặp ai hỏi cũng không nói vì lí do: ‘Vừa lúc trưa ngồi ăn cơm mẹ mới dặn gặp người lạ không được bắt chuyện người ta đánh thuốc mê bắt cóc đi đấy. Đang nhiều người bắt có trẻ con lắm’.

  Thế là ai có hỏi bạn ấy cũng không tiếp chuyện. Đi mãi đi mãi tới đê Phúc Lợi Long Biên, Hà Nội, gặp quán nước của 1 bác (là bác cho cháu ăn trong ảnh) lúc đó khoảng 12h đêm, bác hỏi đi học gì mà muộn thế. Mới mếu máo mở miệng hỏi đường và bảo cháu bị đi lạc.

  Nói địa chỉ quê quán, bác ấy đưa đi ăn rồi mới gặp bác chủ quán ăn và các chú công an. Gặp các chú công an rồi bạn ấy mới chịu nói số điện thoại của bố. Các chú công an phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội gọi về cho gia đình báo lúc gần 1h sáng. Sau đó gia đình đã tức tốc đi đón bé về ngay.

  Chuyến đi này chắc hẳn đã quá nhiều trải nghiệm mà chỉ có mình bạn ấy hiểu rõ hơn ai hết. Về được nhà thật là mừng không nói lên lời’.

  Phương tiện di chuyển được cho là của em bé đi lạc từ Hải Dương lên Hà Nội.

  Phương tiện di chuyển được cho là của em bé đi lạc từ Hải Dương lên Hà Nội.

  Bên dưới bài đăng là hình ảnh của em bé khi được người tốt bụng giúp đỡ cùng ảnh đoàn viên cùng người thân. Nhân đây, dân m.ạng cũng được dịp bì.nh luậ.n về việc cung cấp thêm kỹ năng cho trẻ trong trường hợp đi lạc hoặc gặp sự cố trên đường.

  Chúc mừng em bé đã bình an vô sự về bên gia đình. Lần sau chú ý cẩn thận nha.

  Bố mẹ phải lưu ý đến con nhiều hơn nữa, đạp đến 60km là thấy không hề đơn giản rồi.

  Cả một hành trình dài chứ chẳng đùa. Cũng may không sao, cuộc đời vẫn còn nhiều người tốt.

  Hiện tại, câu chuyện em bé đi lạc từ Hải Dương lên Hà Nội vẫn đang nhận được sự quan tâm, ch.ia s.ẻ của nhiều thành viên mạ.ng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin mới liên quan đến sự việc này.

  Hồi tháng 3/2019, câu chuyện về cậu bé Vì Quyết Chiến (13 tuổi, dân tộc Thái, sống tại Chiềng Yên, Vân Hồ, Sơn La) đạp xe không phanh suốt quãng đường 100km xuống Hà Nội thăm em trai bị bệnh cũng nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

  Cậu bé Vì Quyết Chiến đạp xe 100km thăm em trai bị bệnh.

  Cậu bé Vì Quyết Chiến đạp xe 100km thăm em trai bị bệnh.

   

  create

  Gừng / Baodatviet.vn