Nam sinh nặng 100 kg giành 10 điểm Văn: Viết 14 trang, kết bài dài 2/3 tờ giấy

  Nam sinh Thừa Thiên - Huế đã chinh phục điểm 10 môn Văn bằng 14 trang giấy thi.

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, nam sinh giành được 10 điểm Văn đã gọi tên Lê Quang Huy học lớp 12B1 (trường THPT Nguyễn Huệ, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

  Đúng với tinh thần dân chuyên Văn, nam sinh đã viết liền 14 trang giấy thi, thậm chí lúc viết xong vẫn còn thời gian... ngồi soát lại bài.

  Tổng điểm của Quang Huy trong kỳ thi này là 27,2 điểm khối D với 10 điểm Ngữ văn - 9,2 điểm Tiếng Anh - 8 điểm Toán.

  Tổng điểm của Quang Huy trong kỳ thi này là 27,2 điểm khối D với 10 điểm Ngữ văn - 9,2 điểm Tiếng Anh - 8 điểm Toán.

  Ở trên trường, Quang Huy cũng là hoc sinh giỏi môn Văn. Nam sinh từng đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh, thường xuyên đạt điểm cao trong các kỳ thi thử. Tuy nhiên điểm 10 này là lần đầu tiên mà nam sinh đạt được.

  Nhớ lại về bài làm đạt điểm 10 của mình, nam sinh cho biết muốn được điểm cao thì phải dùng cảm xúc của bản thân để phân tích tác phẩm. 14 trang giấy thi cũng là dung lượng thường xuyên mà 10x đạt được trong các kỳ thi thử nên nam sinh này cũng không quá bất ngờ.

  Điều đặc biệt về 4 nam sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021
  Ca sĩ đầu tiên hát nhạc phim Cảnh Sát Hình Sự: Nhận cát-xê có 200k nhưng không ngờ thành hit lớn, nếu được trả bản quyền thì giàu to rồi!
  Cô gái H‘Mông Lò Thị Mai đã chia tay người yêu CEO Mỹ

  Quang Huy chia sẻ bí quyết để đạt điểm tuyệt đối cho bài thi Ngữ văn: "Một bài văn muốn được điểm cao thì phải viết theo cảm xúc và có kĩ năng làm bài. Như:

  - Phần Đọc hiểu cần phải làm trọng tâm, đúng ý, tránh trả lời lan man.

  - Phần Nghị luận xã hội cần tập trung vào ý chính, quan điểm của mình đồng thời đưa ra các ví dụ thực tế.

  - Phần Nghị luận Văn học thì cần nắm chắc nội dung tác phẩm. Từ nội dung, nghệ thuật mới đưa ra được luận cứ, diễn biến bài văn. Mình cũng thường đầu tư vào việc khai thác tác giả khi so sánh với nhiều nhà thơ/nhà văn khác như Lưu Quang Vũ, Xuân Diệu... Từ đó tìm được bút pháp riêng của tác giả mà mình muốn phân tích.

  Đôi nam nữ nộp hơn 40 tỷ đồng tiền thuế từ viết ứng dụng trên Google, Apple
  Hải Dương: Xử lý nhiều đối tượng ‘lạng lách, đánh võng‘
  Xưởng giấy nghìn mét vuông ở Hải Phòng chìm trong biển lửa

  Phần kết bài các bạn học sinh thường ngó lơ vì thường làm vội lúc cuối. Nhưng riêng phần này mình vẫn viết dài đến 2/3 trang để ăn điểm tuyệt đối".

  Như biết bao sĩ tử khác, Quang Huy cũng dành phần lớn thời gian năm cuối cho việc học. Song lúc nào mệt quá, nam sinh sẽ nghỉ học chứ không bắt ép bản thân phải theo đến cùng.

  Sở hữu thân hình quá khổ 1m75 nặng 100 kg song không vì thế mà Quang Huy tự ti về bản thân. Nam sinh cho biết nhiều bạn bè còn gọi vui mình là "anh yêu", "em yêu", mỗi lần bị gọi như vậy đều cảm thấy rất bình thường.

  Với số điểm 27,2, nam thí sinh dự định sẽ thi vào khoa Báo chí của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

  Ảnh: Nhân vật cung cấp

  create

  Vân Trang / PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

  Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nam-sinh-nang-100-kg-gianh-10-diem-van-viet-14-trang-ket-bai-dai-2-3-to-giay-162212607195509322.htm