Người đến Điện Biên bằng đường hàng không cần điều kiện gì?

  Để chuẩn bị phương án nối lại các chuyến bay, tỉnh Điện Biên vừa có văn bản hướng dẫn người đến Điện Biên bằng đường hàng không.

  Ngày 7.10, ông Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã ký văn bản quy định tạm thời đối với người đến và về tỉnh Điện Biên bằng đường hàng không.

  Theo đó, tỉnh Điện Biên sẽ bố trí các lực lượng kiểm soát dịch COVID-19 tại Cảng Hàng không Điện Biên Phủ để kiểm soát, phân loại, bố trí cách ly tập trung đối với các trường hợp có nguy cơ cao. Nội dung văn bản cũng nêu rõ:

  Đối với các tổ chức, cá nhân đến và về tỉnh Điện Biên cần phải đáp ứng các yêu cầu, như: Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ bằng phương pháp RT-PCR, đồng thời phải xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ để đối chiếu. Khuyến khích những cá nhân đã tiêm phòng vaccine.

  Đối với các cá nhân được xác định có nguy cơ nhưng chưa phải cách ly tập trung thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày và thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và tự trả phí xét nghiệm theo quy định. 

  Đối với các tổ chức, cá nhân đang ở các vùng có nguy cơ, nguy cơ cao, vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ khi muốn vào tỉnh để liên hệ công tác, thực hiện các chương trình, dự án cấp bách phải có văn bản gửi xin ý kiến UBND tỉnh trước 5 ngày làm việc.

  Trong thời gian lưu trú tại tỉnh, nếu trên 3 ngày thì phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 3, ngày thứ 7 kể từ khi vào địa bàn tỉnh.

  Hàng loạt đại gia Việt đi xe siêu sang Rolls-Royce gặp hạn xui
  Người đàn ông Phú Thọ sở hữu trại nuôi cá tầm hàng vạn con, mỗi năm thu lãi hơn 600 triệu
  Xe tình thương ‘chém‘ 40 triệu đồng chở thi thể từ TP.HCM về Bình Định: Tài xế đòi tiền gì?
  create

  Văn Thành Chương / Lao Động

  Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-den-dien-bien-bang-duong-hang-khong-can-dieu-kien-gi-961320.ldo