Người phụ nữ b.ắt c.óc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh có thể nhận hình phạt 7 năm t.ù

  Theo quan điểm của luật sư, hành vi b.ắt c.óc cháu Gia Bảo của Thu đã có dấu hiệu phạm tội 'Chi.ếm đ.oạt người dưới 16 tuổi' với khung hình phạt lên đến 7 năm t.ù.

  Nhận định về mức hình ph.ạt mà nữ nghi phạm Nguyễn Thị Thu (SN 1988, quê quán ở Tổ 5, phường Hợp Giang, TP Cao bằng, tỉnh Cao Bằng) có thể phải đối diện trước pháp luật vì b.ắt c.óc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (SN 2018, tên ở nhà gọi là Cam), luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết:

  Dưới góc độ pháp lý, hành vi đưa cháu bé rời khỏi sự quản lý của bố mẹ mà không được sự đồng ý đã cấu thành tội "Ch.iếm đ.oạt người dưới 16 tuổi". Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 153 Bộ luật hình sự.

  Cháu Gia Bảo thời điểm mới được tìm thấy đưa về gia đình.

  Hành vi phạm tội của Thu là nghiêm trọng, không những đã xâm phạm đến quyền được chăm sóc, nuôi và sống chung với cha mẹ, quyền được bảo vệ của trẻ em mà còn gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân bởi vấn nạn b.ắt c.óc trẻ em đã và đang diễn ra trong xã hội. Do đó, theo luật sư Thơm cần thiết phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để làm gương cho những kẻ đã và đang có ý định phạm tội.

  Hành vi phạm tội của Thu có thể phải đối mặt với khung hình phạt cao nhất đến 7 năm t.ù về tội "Ch.iếm đ.oạt người dưới 16 tuổi".

  uật sư Thơm cho biết thêm, chỉ sau hơn 24 giờ khi nhận được nguồn tin báo cháu Nguyễn Cao Gia Bảo mất tích, Công an TP Bắc Ninh, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Cục hình sự (C02), Công an tỉnh Tuyên quang đã tổ chức điều tra truy xét làm rõ các đối tượng b.ắt cháu bé.

  Kết quả đã bắt giữ được 2 đối tượng Nguyễn Thị Thu (32 tuổi) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi) và đưa cháu bé an toàn về gia đình.

  Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch
  Đi xe ba gác về quê bị xe tải tông, gia đình 5 người thương vong
  Các khu tái định cư sân bay Điện Biên mở rộng đang thực hiện tới đâu?

  Đây là chiến công xuất sắc của lực lượng công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Bắc Ninh nói riêng vì nước quên thân, vì dân phục vụ với với nhiệm vụ cao cả là gìn giữ sự bình yên của mỗi gia đình và xã hội.

  Để có căn cứ xử lý các đối tượng, Cơ quan điều tra sẽ làm rõ động cơ, mục đích bắt cháu bé để xử lý tương ứng về hành vi phạm tội theo quy định của pháp luật.

  Điều 153. Tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi

  1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác chiếm giữ hoặc giao cho người khác chiếm giữ người dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm:

  a) Có tổ chức;

  Nam sinh nặng 100 kg giành 10 điểm Văn: Viết 14 trang, kết bài dài 2/3 tờ giấy
  Thủ khoa khối A1 toàn quốc: Chỉ học 2 tiếng/tối, đi ngủ trước 11h, không dùng mạng xã hội
  Nghệ sĩ Giang Còi gầy sọp tiều tụy, thông báo tình hình sức khỏe

  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nghề nghiệp;

  c) Đối với người mà mình có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng;

  d) Đối với từ 02 người đến 05 người;

  đ) Phạm tội 02 lần trở lên;

  e) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31 % đến 60%.

  3.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 15 năm:

  a) Có tính chất chuyên nghiệp;

  Chạy xe máy từ Đồng Nai về Nghệ An ‘bỏ quên‘ vợ và 2 con nhỏ dọc đường
  Lớp học có 36/39 học sinh đạt trên 27 điểm xét tuyển vào đại học
  Điểm thi tốt nghiệp THPT bất ngờ của dàn thí sinh Olympia: Quán quân Thu Hằng thua xa 1 nhân vật này?

  b) Đối với 06 người trở lên;

  c) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

  d) Làm nạn nhân chết;

  đ) Tái phạm nguy hiểm.

  4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

  Người đàn bà khai bắt cóc bé trai 2,5 tuổi để bố mẹ người yêu đồng ý cho tổ chức đám cưới

  create

  Hoàng Hải / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nguoi-phu-nu-bat-coc-be-trai-2-tuoi-o-bac-ninh-co-the-nhan-hinh-phat-7-nam-tu-221378

  Cho phép Công ty TNHH Aiden Việt Nam hoạt động trở lại từ ngày mai

  Cho phép Công ty TNHH Aiden Việt Nam hoạt động trở lại từ ngày mai

  timer02/08/2021

  Đây là chỉ đạo của đồng chí Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Aiden Việt Nam sáng 2.8.

  Phú Thọ: Xem tai nạn giao thông, 51 người trở thành F1 của bệnh nhân Covid-19

  Phú Thọ: Xem tai nạn giao thông, 51 người trở thành F1 của bệnh nhân Covid-19

  timer02/08/2021

  Ngày 2/8, bằng kỹ thuật RT-PCR khẳng định 3/4 trường hợp trở về từ Bình Dương bị tai nạn trên địa bàn huyện Hạ Hoà (Phú Thọ) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra, truy vết xác định 51 trường hợp có mặt tại hiện trường và một trường hợp đưa bệnh nhân đi cấp cứu trở thành F1.

  Điện Biên: Cử 31 cán bộ y tế lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid -19

  Điện Biên: Cử 31 cán bộ y tế lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid -19

  timer02/08/2021

  Vừa qua (ngày 1/8/2021), tỉnh Điện Biên đã cử 31 cán bộ thuộc các đơn vị trong ngành Y tế lên đường, nhận nhiệm vụ hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

  Hải Dương: Bắt giữ đối tượng chuyên cướp giật dây chuyền của phụ nữ

  Hải Dương: Bắt giữ đối tượng chuyên cướp giật dây chuyền của phụ nữ

  timer02/08/2021

  Khi tìm được 'con mồi”, Huy giả vờ hỏi đường rồi theo sát “con mồi” từ phía sau. Chờ đến đoạn đường vắng đối tượng giật dây chuyền rồi tẩu thoát.