Người phụ nữ b.ắt c.óc bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh có thể nhận hình phạt 7 năm t.ù

  Theo quan điểm của luật sư, hành vi b.ắt c.óc cháu Gia Bảo của Thu đã có dấu hiệu phạm tội 'Chi.ếm đ.oạt người dưới 16 tuổi' với khung hình phạt lên đến 7 năm t.ù.

  Nhận định về mức hình ph.ạt mà nữ nghi phạm Nguyễn Thị Thu (SN 1988, quê quán ở Tổ 5, phường Hợp Giang, TP Cao bằng, tỉnh Cao Bằng) có thể phải đối diện trước pháp luật vì b.ắt c.óc cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (SN 2018, tên ở nhà gọi là Cam), luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết:

  Dưới góc độ pháp lý, hành vi đưa cháu bé rời khỏi sự quản lý của bố mẹ mà không được sự đồng ý đã cấu thành tội "Ch.iếm đ.oạt người dưới 16 tuổi". Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 153 Bộ luật hình sự.

  Cháu Gia Bảo thời điểm mới được tìm thấy đưa về gia đình.

  Hành vi phạm tội của Thu là nghiêm trọng, không những đã xâm phạm đến quyền được chăm sóc, nuôi và sống chung với cha mẹ, quyền được bảo vệ của trẻ em mà còn gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân bởi vấn nạn b.ắt c.óc trẻ em đã và đang diễn ra trong xã hội. Do đó, theo luật sư Thơm cần thiết phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để làm gương cho những kẻ đã và đang có ý định phạm tội.

  Hành vi phạm tội của Thu có thể phải đối mặt với khung hình phạt cao nhất đến 7 năm t.ù về tội "Ch.iếm đ.oạt người dưới 16 tuổi".

  uật sư Thơm cho biết thêm, chỉ sau hơn 24 giờ khi nhận được nguồn tin báo cháu Nguyễn Cao Gia Bảo mất tích, Công an TP Bắc Ninh, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Cục hình sự (C02), Công an tỉnh Tuyên quang đã tổ chức điều tra truy xét làm rõ các đối tượng b.ắt cháu bé.

  Kết quả đã bắt giữ được 2 đối tượng Nguyễn Thị Thu (32 tuổi) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi) và đưa cháu bé an toàn về gia đình.

  Vợ cùng người tình lên kế hoạch giết chồng
  Cận cảnh nghề cạy hàu dưới nắng thiêu của phụ nữ làng biển
  Cụ ông 62 tuổi bị xe tải chở gỗ dăm cán tử vong thương tâm trên QL9

  Đây là chiến công xuất sắc của lực lượng công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Bắc Ninh nói riêng vì nước quên thân, vì dân phục vụ với với nhiệm vụ cao cả là gìn giữ sự bình yên của mỗi gia đình và xã hội.

  Để có căn cứ xử lý các đối tượng, Cơ quan điều tra sẽ làm rõ động cơ, mục đích bắt cháu bé để xử lý tương ứng về hành vi phạm tội theo quy định của pháp luật.

  Điều 153. Tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi

  1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác chiếm giữ hoặc giao cho người khác chiếm giữ người dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm:

  a) Có tổ chức;

  Hà Tĩnh: Gạch từ công trình 19 tầng rơi xuyên thủng nhà dân
  Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm tốc mái gần 100 mái che
  Xe buýt lật xuống ruộng tại Nghệ An, nhiều hành khách hoảng loạn

  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nghề nghiệp;

  c) Đối với người mà mình có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng;

  d) Đối với từ 02 người đến 05 người;

  đ) Phạm tội 02 lần trở lên;

  e) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31 % đến 60%.

  3.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 15 năm:

  a) Có tính chất chuyên nghiệp;

  CLIP: Rùng mình xem bác sỹ ở Hà Tĩnh gắp con đỉa trong hốc mũi
  Cô dâu 62 tuổi khoe nhan sắc hậu PTTM, CĐM hỏi có dùng app?
  Ớn lạnh container rơi bánh giữa đường khi đang chạy trên quốc lộ ở Hà Tĩnh

  b) Đối với 06 người trở lên;

  c) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

  d) Làm nạn nhân chết;

  đ) Tái phạm nguy hiểm.

  4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

  Người đàn bà khai bắt cóc bé trai 2,5 tuổi để bố mẹ người yêu đồng ý cho tổ chức đám cưới

  create

  Hoàng Hải / giadinh.net.vn

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nguoi-phu-nu-bat-coc-be-trai-2-tuoi-o-bac-ninh-co-the-nhan-hinh-phat-7-nam-tu-221378