Nhà 5 tầng nghiêng ngả vẫn có thể dựng lại, đẳng cấp chỉ có ở Việt Nam

  Ngồi nhà 5 tầng nghiêng ngả này nằm ở Hải Phòng. Chủ nhà quyết tâm không bỏ cuộc, chi cả trăm triệu để cứu lấy cơ ngơi, dựng thẳng căn biệt thự của mình.

  Việt Nam nói là làm, không gì là không thể. Tinh thần đó được thể hiện qua nhiều câu chuyện từ phi thường đến bình thường cũng có.

  Chẳng hạn như chủ nhân căn nhà này, nghiêng ngả thế nào cũng không bỏ cuộc, phải dựng thẳng lại cho bằng được mới thôi.


  Căn nhà đang được nhiều người quan tâm (Ảnh: Lao Động)

  Câu chuyện ngôi nhà nghiêng nghiêng

  Cụ thể, đây là căn nhà nằm tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Trước đó ngôi nhà này nghiêng một góc rất lớn, nhìn như sắp sập bất cứ lúc nào khiến người dân sống xung quanh không khỏi lo lắng. Nguyên nhân thì không được công bố chính thức, chỉ biết cơ quan chức năng đã phải phong toả khu vực để tránh nguy hiểm.

  Chủ căn nhà cũng có trách nhiệm phải thuê đơn vị kiểm định để đánh giá điều kiện căn nhà, xem có thể dựng lại hay phải phá bỏ. Theo những thông tin được đăng tải trên các trang tin, MXH thì chủ nhà đã phải bỏ ra khoảng 400 triệu để công ty chuyên căn chỉnh nhà dựng thẳng lại cơ ngơi.


  Nghiêng nghiêng ngả ngả thế này ai mà chẳng sợ (Ảnh chụp màn hình)


  Căn nhà đang được phong toả để đảm bảo an toàn cho mọi người (Ảnh: Lao Động)

  Đúng chuẩn đẳng cấp Việt Nam, nhà nghiêng vẫn cố dựng thẳng

  CLIP: Rùng mình xem bác sỹ ở Hà Tĩnh gắp con đỉa trong hốc mũi
  Cô dâu 62 tuổi khoe nhan sắc hậu PTTM, CĐM hỏi có dùng app?
  Ớn lạnh container rơi bánh giữa đường khi đang chạy trên quốc lộ ở Hà Tĩnh

  Nghe tưởng chừng như một việc khó khăn, thế mà cuối cùng ngôi nhà cũng đã được dựng thẳng trở lại. Đúng là "không có việc gì khó, chỉ sợ tiền không nhiều". Ngôi nhà được chống đỡ và căn thẳng lại bằng các thiết bị thuỷ lực, có độ an toàn cao và đảm bảo không nguy hiểm cho người, công trình hay những khu vực xung quanh.

  Cái giá 400 triệu có lẽ không hề rẻ, nhưng qua đó có thể thấy được chủ nhân căn nhà chịu chơi và quyết tâm cỡ nào. Hiện tại, có thể thấy căn nhà đã thẳng lên phần nào. Sau khi hoàn thành việc sửa chữa, cơ quan chức năng sẽ thẩm định xem căn nhà đã thực sự an toàn hay chưa.


  Hiện căn nhà đã được dựng thẳng lại phần nào (Ảnh: Lao Động)


  Các biện pháp chống đỡ được áp dụng cho căn nhà (Ảnh: Lao Động)

  Hi vọng rằng căn nhà sẽ sớm được dựng thẳng một cách chắc chắn, không bõ tiền của nhân và công sức của những kỹ sư tham gia dựng thẳng căn nhà. Một câu chuyện thú vị, chứng minh rằng người Việt Nam không bao giờ biết đến hai chữ "bỏ cuộc" là gì.

  create

  Việt Vương / yan.thethaovanhoa.vn

  Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/nha-5-tang-nghieng-nga-van-co-the-dung-lai-dang-cap-chi-co-o-viet-nam-239204.html