Phú Thọ: Xem tai nạn giao thông, 51 người trở thành F1 của bệnh nhân Covid-19

  Ngày 2/8, bằng kỹ thuật RT-PCR khẳng định 3/4 trường hợp trở về từ Bình Dương bị tai nạn trên địa bàn huyện Hạ Hoà (Phú Thọ) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra, truy vết xác định 51 trường hợp có mặt tại hiện trường và một trường hợp đưa bệnh nhân đi cấp cứu trở thành F1.

  Chốt kiểm soát phương tiện vào tỉnh Phú Thọ.

  Cụ thể, 3 trường hợp có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 là: Lý Seo S., Lý Thị P. và Giàng Seo S. đều có hộ khẩu thường trú tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

  3 người này cùng 1 người khác đang làm việc tại xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Trên đường trở về tỉnh Lào Cai, 4 người đã gặp tai nạn tại xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Khi tai nạn xảy ra, nhiều người dân hiếu kỳ đã tập trung tại hiện trường.

  Sau đó, Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả 3 người dương tính với SARS-CoV-2.

  Qua điều tra, truy vết xác định, trong tổng số 54 F1 liên quan đến các trường hợp trên, có 50 người ở xã Xuân Áng, huyện Hạ Hoà và một trường hợp ở xã Hưng Long, huyện Yên Lập (đều do có mặt tại hiện trường vụ tai nạn). Hiện nay, lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F2, F3 liên quan và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

  Theo nhận định của các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ, đây là những trường hợp có nguy cơ cao do tiếp xúc gần với ca bệnh SARS-CoV-2. Cần nâng cao mức độ nguy cơ, khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng dịch kịp thời và cách ly y tế các trường hợp đã tiếp xúc với các ca bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

  Đôi nam nữ nộp hơn 40 tỷ đồng tiền thuế từ viết ứng dụng trên Google, Apple
  Hải Dương: Xử lý nhiều đối tượng ‘lạng lách, đánh võng‘
  Xưởng giấy nghìn mét vuông ở Hải Phòng chìm trong biển lửa
  create

  Phùng Thọ - Tô Công / congluan.vn

  Nguồn: https://congluan.vn/phu-tho-xem-tai-nan-giao-thong-51-nguoi-tro-thanh-f1-cua-benh-nhan-covid-19-post147907.html