Quảng Trị thành lập tổ giám sát ở tất cả khu dân cư

  Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị ban hành công văn số 3707/UBND-VX về việc thành lập tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng.

  Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu tất cả các địa phương, thành lập ngay Tổ tự nguyện giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng, ở tất cả khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Mỗi tổ có từ 2 - 3 người là cán bộ tổ, thôn, khu phố, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư. Mỗi tổ phụ trách từ 20 - 30 hộ và có phân công danh sách số hộ cụ thể đến từng tổ.

  Nhiệm vụ của Tổ tự nguyện giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng là “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại từng hộ như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc người bên ngoài; giám sát phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế những trường hợp nghi mắc COVID-19 tại các gia đình; phát hiện những người đi từ các tỉnh, thành có dịch trở về và những người có tiếp xúc với ca bệnh xác định và nghi ngờ đang ở trong các hộ để báo cáo chính quyền địa phương.

  Phong tỏa một khu dân cư ở Khu phố 2, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà.

  Sở Y tế Quảng Trị cũng có văn bản yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động từ ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19.

  Đến chiều 12/8, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 gồm các bệnh nhân số 749, 750, 832, 833, 861 và 862; trong đó ca bệnh số 832 đã tử vong, 5 ca bệnh còn lại đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị.

  Tỉnh Quảng Trị đã phong tỏa 5 khu dân cư gồm: Xóm Bàu thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh; xung quanh Công ty Bảo Châu, số 221 Lê Duẩn, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà; Khu phố 2, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà; Tổ 5A thuộc Khu phố 1, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà; thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh cơ sở 2; tầng 6, nhà G thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cũng đã bị phong tỏa.

  CLIP: Rùng mình xem bác sỹ ở Hà Tĩnh gắp con đỉa trong hốc mũi
  Cô dâu 62 tuổi khoe nhan sắc hậu PTTM, CĐM hỏi có dùng app?
  Ớn lạnh container rơi bánh giữa đường khi đang chạy trên quốc lộ ở Hà Tĩnh

   

  create

  Nguyên Lý (TTXVN) / baotintuc.vn

  Nguồn: https://baotintuc.vn/dia-phuong/quang-tri-thanh-lap-to-giam-sat-o-tat-ca-khu-dan-cu-20200812171437268.htm