Sau 20 ngày mổ tách, hai bé song Nhi đã tự thở

  Hiện, Trúc Nhi – Diệu Nhi đang được tập vật lý trị liệu, tự hít khí trời hoàn toàn. Các em cũng đã tự cầm bình sữa uống, cười đùa với ba mẹ, các y bác sĩ.

  Sáng 3/8, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, sau 20 ngày hậu phẫu, sức khỏe hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ổn định, hết sốt, tiêu tiểu tốt, hợp tác tập vật lý trị liệu.

  Hiện, cả hai bé đã rút khí quản, tự hít khí trời. Các vết thương ở vùng bụng và hông khô, kết quả cấy vi sinh đều âm tính.

  Cả hai bé cũng đã tự cầm bình sữa uống. Lượng sữa được cung cấp tùy theo nhu cầu của mỗi bé, trung bình 100-120 ml cho 6 đến 8 cữ sữa mỗi ngày.

  Hiện, Trúc Nhi - Diệu Nhi đang được các y bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện chăm sóc cả ngày lẫn đêm. Các điều dưỡng thay nhau chơi đùa, hát ru, cho các em xem hoạt hình, những bài hát thiếu nhi để Trúc Nhi - Diệu Nhi quên đi những cơn đau, khó chịu vì nằm lâu. Được yêu thương, các bé luôn cười, mếu máo, làm nũng với các cô điều dưỡng.

  Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để tránh lây nhiễm chéo và phòng chống dịch, các bác sĩ di chuyển giường hai bé cách nhau khoảng 3m. Phải nằm cách xa, hai chị em song Nhi đưa mắt nhìn nhau liên tục, làm các y bác sĩ vừa buồn cười vừa thương.

  2 nữ MC bí ẩn nhất Đường Lên Đỉnh Olympia: Học vấn đều đỉnh, cuộc sống ở nước ngoài quá bất ngờ
  Bị đề nghị án tử hình, kẻ giết chủ nợ Hải Dương xin giảm nhẹ tội cho vợ
  Hải Dương: 9 cán bộ Công an tỉnh được điều động, bổ nhiệm

  Trúc Nhi - Diệu Nhi đã tự cầm được bình sữa uống sau 20 ngày mổ tách. Ảnh: BVCC.

  Anh Hoàng Anh, bố song Nhi, cho biết, mỗi ngày vào thăm, nhìn thấy sức khỏe hai con dần hồi phục, anh rất vui, biết ơn các y bác sĩ.

  “Hôm nay vào thăm hai cục cưng của ba vui nè. Ba vào, chị Trúc Nhi đang ngủ, ba gọi không thèm dậy. Được một lúc, con thấy ba nên mếu xíu xíu. Em Diệu Nhi thấy ba thì cười toét miệng với ba. Hôm nay, Diệu Nhi được 5 cái răng rồi. Chị Trúc Nhi có một cái thôi. Nhanh khỏe để ba bế nhé hai con”, ông bố hai con viết.

  "Táo và Dâu (tên gọi ở nhà của Trúc Nhi - Diệu Nhi) của bố mẹ đã cầm bình sữa uống rồi. Các con vẫn thích nghe bài hát Chúc bé ngủ ngon và Baby Shark", chị Thúy, mẹ hai bé, vui mừng chia sẻ.

  Đi học về, nữ sinh Lạng Sơn tử vong thương tâm dưới gầm xe container
  Chỉ một giây, cô gái trên sân Mỹ Đình khiến MXH ráo riết “truy tìm“: Đôi lông mày đặc biệt
  Vì sao hàng loạt khu đất công ở Hải Dương bị mua bán trái phép thời gian dài?

  Trúc Nhi - Diệu Nhi là cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu. Sau khi chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương, hai bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để chăm sóc và theo dõi sức khỏe đến 13 tháng tuổi. Ngày 15/7, sau nhiều lần hội chẩn, hai bé được phẫu thuật tách rời. Gần 100 y bác sĩ, ở nhiều chuyên khoa khác nhau tham gia phẫu thuật cho hai bé. Ca mổ được đánh giá là thành công.

  TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết, tới đây, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn.

   

  create

  Phan Thân / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/sau-20-ngay-mo-tach-hai-be-song-nhi-tu-hit-tho-khi-troi-hoan-toan-663023.html