Thị trấn Nam Sách xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

  Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tối 18.10, Hải Dương ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Nam Sách.

  Đó là chị N.T.K.H., (sinh năm 1980), ở  khu Nguyễn Văn Trỗi, thị trấn Nam Sách. 

  Trong các ngày 14 và 15.10, chị H. cùng chồng là N.V.K. về quê chị H. tại Đăng Động, Ý Yên, Nam Định cúng 100 ngày bố đẻ chị H, tiếp xúc nhiều người. Đêm 15.10, vợ chồng chị H. đi xe riêng của gia đình về thị trấn Nam Sách.

  Ngày 16.10, chị H. và anh K. chỉ ở nhà và tiếp xúc với 2 con là Đ.N.K. (sinh năm 2004, học lớp 12H Trường THPT Nam Sách II) và Đ.T.L.A (sinh năm 1998, hiện làm việc online tại nhà).

  Tối  17.10, vợ chồng chị H. cùng 6 người ở thị trấn Nam Sách, 2 người ở thị trấn Tứ Kỳ ăn liên hoan tại một gia đình bán đồ thờ cúng ở thị trấn Tứ Kỳ.

  Hơn 9 giờ ngày 18.10, sau khi nhận được thông tin thôn Đằng Động bị phong tỏa, cháu và anh rể cùng ăn cỗ tại đám 100 ngày có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chị H. đã gọi điện khai báo với Trạm Y tế thị trấn Nam Sách và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách.

  Tại đây vợ chồng chị H. được lấy mẫu test nhanh, đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện đã cho lấy mẫu dịch tỵ hầu chuyển lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để làm xét nghiệm PCR. Đến tối 18.10, kết quả khẳng định chị H. dương tính với SARS-CoV-2.

  Đi học về, nữ sinh Lạng Sơn tử vong thương tâm dưới gầm xe container
  Chỉ một giây, cô gái trên sân Mỹ Đình khiến MXH ráo riết “truy tìm“: Đôi lông mày đặc biệt
  Vì sao hàng loạt khu đất công ở Hải Dương bị mua bán trái phép thời gian dài?

  Chị H. đã được tiêm 1 mũi vaccine  AstraZeneca.

  Liên quan đến chị H., cơ quan chức năng đã truy vết được 9 trường hợp tiếp xúc gần ở thị trấn Nam Sách và thị trấn Tứ Kỳ.

  create

  Thanh Hà / baohaiduong.vn

  Nguồn: https://baohaiduong.vn/y-te---suc-khoe/thi-tran-nam-sach-xuat-hien-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-183618