“Tiếp tay“ cho bố chuyển đổi đất, Phó Chủ tịch huyện Gio Linh bị kỷ luật

  Ông Phan Văn Nghi, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) vừa bị kỷ luật do liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai

  Ngày 12/8, nguồn tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, lãnh đạo tỉnh này vừa quyết định kỷ luật về mặt chính quyền bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phan Văn Nghi, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh vì những sai phạm liên quan đến đất đai trên địa bàn.

  Trước đó, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Phan Văn Nghi, Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh. Qua kiểm tra cho thấy, ông Nghi có sai phạm trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao trên lĩnh vực quản lý đất đai; thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở nông thôn tại xã Gio Việt không đúng theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 để người thân trong gia đình hưởng lợi.

  UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị kết luận, vi phạm của ông Nghi là nghiêm trọng, đã làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể và cá nhân ông Nghi. Căn cứ các quy định của Đảng; xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị quyết định thi hành kỷ luật ông này bằng hình thức cảnh cáo.

  Được biết, người dân địa phương đã tố cáo ông Nguyễn Thanh Thủy (SN 1986, trú xã Gio Việt, con ruột ông Nguyễn Thanh Thương, Chủ tịch UBND xã Gio Việt) và ông Phan Văn Mẫn (65 tuổi, trú thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, bố ruột ông Phan Văn Nghi) mua hàng nghìn mét vuông đất nuôi tôm ở xã Gio Việt với giá vài chục đến vài trăm triệu đồng. Sau đó, chuyển mục đích sử dụng diện tích đất này thành đất ở nông thôn.

  Tiếp đến, ông Mẫn đã bán mảnh đất của mình cho một người khác với giá 2,75 tỷ đồng, thu lợi 2,5 tỷ đồng. Ông Nghi là người trực tiếp ký các quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất này.
   

  create

  Đông Hiền / baogiaothong.vn

  Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/tiep-tay-cho-bo-chuyen-doi-dat-pho-chu-tich-huyen-gio-linh-bi-ky-luat-d475656.html