TP. Hải Dương hoả tốc dừng chỉ đạo “mở“ lại nhiều dịch vụ từ 15/9

  Vừa ra quyết định ngày 13.9 cho phép mở lại nhiều hoạt động, dịch vụ, nhưng bất ngờ sáng ngày 14.9, UBND TP.Hải Dương lại ban hành thông báo hoả tốc về việc tạm dừng điều chỉnh các hoạt động, dịch vụ này.

  Thông báo của UBND TP Hải Dương

  Thông báo nêu rõ, ngày 13.9, Chủ tịch UBND TP.Hải Dương đã ban hành Quyết định số 5708/QĐ-UBND về việc điều chỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

  Tuy nhiên, để bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng chống dịch, chuẩn bị điều kiện cần thiết cho việc áp dụng các biện pháp mới theo chỉ đạo của UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh, UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Hải Dương thông báo tạm dừng thực hiện các nội dung điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch tại Quyết định số 5708/QĐ-UBND ngày 13.9.2021 của Chủ tịch UBND thành phố cho đến khi có thông báo mới.

  Vào chiều ngày 13.9, UBND thành phố Hải Dương ra Quyết định số 5708/QĐ-UBND trong đó thông báo: Từ 0h ngày 15.9, TP.Hải Dương cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ sau hoạt động trở lại từ 5h đến 22h hằng ngày: Các nhà hàng, quán ăn, uống (không bao gồm cửa hàng ăn uống tại chợ, ngoài trời, quán bia) được phục vụ khách tại chỗ khi có đầy đủ các điều kiện: Có nhân viên kiểm tra khai báo y tế, quét mã QR-Code, ghi chép đầy đủ thông tin khi khách đến và đi; có lắp vách ngăn (đối với quán ăn sáng, cà phê, giải khát), bàn cách bàn tối thiểu 2m...

  Các nhà hàng, quán ăn, uống có từ 15 bàn trở lên hoặc phục vụ được từ 30 khách trở lên bắt buộc phải lắp đặt camera (có thời gian lưu trữ tối thiểu 14 ngày) để giám sát và cung cấp dữ liệu; khuyến khích các cơ sở dịch vụ còn lại lắp đặt camera.

  Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại; riêng đối với các dịch vụ gồm phòng tập gym, yoga, thể dục; cơ sở làm đẹp chỉ được phép hoạt động khi có đủ các điều kiện: Có nhân viên kiểm tra khai báo y tế, quét mã QR-Code, ghi chép đầy đủ thông tin khi khách đến và đi; hằng ngày, có nhân viên theo dõi, nắm bắt rõ tình hình dịch tễ được Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, thành phố công bố, kịp thời phát hiện người từ vùng dịch; bắt buộc lắp đặt camera phục vụ cho việc giám sát và cung cấp dữ liệu (tối thiểu 14 ngày)...

  Đi học về, nữ sinh Lạng Sơn tử vong thương tâm dưới gầm xe container
  Chỉ một giây, cô gái trên sân Mỹ Đình khiến MXH ráo riết “truy tìm“: Đôi lông mày đặc biệt
  Vì sao hàng loạt khu đất công ở Hải Dương bị mua bán trái phép thời gian dài?

  Các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, dịch vụ thể dục, thể thao, sự kiện văn hóa không được tập trung quá 20 người cả trong và ngoài nhà, tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi tiếp xúc.

  Thành phố tiếp tục dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi; không tổ chức ăn uống tập trung đông người tại các đám hiếu; dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ: karaoke, phòng hát giao lưu văn nghệ; quán bar, vũ trường; quán game, quán internet, quán bi-a; rạp chiếu phim; bể bơi dịch vụ; dịch vụ massage, tẩm quất, vật lý trị liệu...

  create

  Mai Dung / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/tphai-duong-hoa-toc-dung-chi-dao-mo-lai-nhieu-dich-vu-tu-159-953262.ldo