Vụ khoe ‘tiêm vaccine nhờ ông anh‘: Kỷ luật Phó chủ tịch phường

  Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo vì tiêm vaccine không đúng đối tượng.

  Liên quan đến vụ “tiêm vaccine nhờ ông anh”, ngày 14-10, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết quận đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

  “Qua làm việc ông Nghĩa cũng thừa nhận sai. Xét thấy hành vi của ông Nghĩa đã làm ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, tổ chức cũng như công tác phòng chống dịch dịch của thành phố nên quận đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nghĩa. UBND quận cũng làm thủ tục báo cáo với Quận ủy để xử lý về mặt Đảng” - ông Ánh thông tin.

  Dòng trạng thái của tài khoản LH và bình luận ngưỡng mộ, thắc mắc của những người bạn. Ảnh: Người dân cung cấp

  Dòng trạng thái của tài khoản LH và bình luận ngưỡng mộ, thắc mắc của những người bạn. Ảnh: Người dân cung cấp

  Trước đó, một tài khoản Facebook tên LH đăng trên dòng trạng thái với nội dung “Đã đủ 2 mũi vững tâm”. Ngay trong phần bình luận, nhiều bạn bè của người này bày tỏ sự ngưỡng mộ và thắc mắc vì sao cô được tiêm hai mũi loại Pfizer. Trả lời bình luận một người bạn, cô LH lý giải nguyên nhân được tiêm là “tui xin ông anh”.

  Ngay sau khi hay thông tin, lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều đã chỉ đạo Thanh tra quận xác minh làm rõ vụ việc. Về phía ông Nghĩa bị đình chỉ công tác hai tuần.

  create

  Hải Dương / plo.vn

  Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/vu-khoe-tiem-vaccine-nho-ong-anh-ky-luat-pho-chu-tich-phuong-1021665.html