Quán cà ri gia truyền 3 đời không bỏ muối, mỗi ngày bán hơn 100 kg thịt gà - vịt ở Sài Gòn

  Quán cà ri bà Bé trên đường Tản Đà (quận 5, TP. HCM) đã được truyền qua 3 thế hệ với công thức chế biến đặc biệt, thu hút thực khách.

  Nằm trên đường Tản Đà (quận 5, TP. HCM), quán cà ri bà Bé là địa điểm quen thuộc của nhiều thực khách yêu mến món cà ri được nấu theo kiểu miền Tây. Bà Nguyễn Thị Hoa - chủ quán đời thứ 3 chia sẻ: “Ngày xưa, bà ngoại tôi bán hàng bằng gánh. Khi bà mất, má tôi nối nghiệp chuyển sang bán tại chỗ rồi sau đó lại truyền lại cho tôi”.

  Quán thu hút thực khách bởi công thức nấu cà ri gà, vịt đã tồn tại qua 3 thế hệ. Chị Ngọc Mai (35 tuổi) cho biết: “Tôi đã ăn ở quán hơn 2 năm mà vẫn chưa biết chán. Mỗi khi thưởng thức, tôi như được nếm trọn hương vị của quê nhà”.

  Món ăn là công thức đặc trưng được bà ngoại cô chủ mang từ thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) lên thành phố Hồ Chí Minh. Thế nên, nước dùng có phần ảnh hưởng theo khẩu vị của miền Tây. Mỗi ngày, quán sử dụng 20 kg dừa khô, nạo cơm vắt lấy nước dùng để nấu ra được hương vị ngọt thanh. Đặc biệt, dù quán không sử dụng muối nhưng nước dùng tạo được hương vị béo, đậm đà.

  Ngoài ra, thịt - một phần “linh hồn” của món ăn cũng được chính tay chủ quán lựa chọn kỹ càng. Với gà, khối lượng đạt chuẩn được bà Hoa lựa chọn cần phải nặng từ 2.8 kg trở lên, còn với vịt thì hơn 3 kg. Quán phải đặt ra tiêu chuẩn nhằm đảm bảo được độ dai của thịt và độ trong của nước dùng sau khi nấu chín.

  Tùy theo sở thích, thực khách có thể lựa chọn cà ri gà hoặc cà ri vịt để thưởng thức. Sau khi chặt nhỏ, thịt được đem chần với nước sôi sau đó thêm các nguyên liệu khác như mề, gan, khoai lang... Cuối cùng, nước dùng và tiết sẽ được thêm vào để sẵn sàng phục vụ thực khách.

  Một phần cà ri bình thường có giá 60.000 đồng gồm thịt, mề, gan, huyết, khoai ăn kèm với bánh mì hoặc bún. Đối với phần đặc biệt có mức giá 80.000 đồng, thịt sẽ được lựa chọn kỹ càng hơn, phù hợp với sở thích của thực khách. Được biết, bà Hoa thức dậy vào 3h sáng mỗi ngày để tự tay chuẩn bị từng nguyên liệu.

  Hàng loạt đại gia Việt đi xe siêu sang Rolls-Royce gặp hạn xui
  Người đàn ông Phú Thọ sở hữu trại nuôi cá tầm hàng vạn con, mỗi năm thu lãi hơn 600 triệu
  Xe tình thương ‘chém‘ 40 triệu đồng chở thi thể từ TP.HCM về Bình Định: Tài xế đòi tiền gì?

  Bên cạnh đó, quán cà ri bà Bé cũng phục vụ các món ăn kèm thêm như trứng non, lòng... Đặc biệt, món lòng trứng non rất được thực khách ưa chuộng. Chủ quán cho biết: “Trước dịch, mỗi ngày quán tôi bán hơn 60 con. Sau dịch, số lượng này đã giảm đi một nửa nhưng vẫn bán ra hơn 300 phần mỗi ngày”.

  create

  Quỳnh Hương / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/quan-ca-ri-gia-truyen-3-doi-khong-bo-muoi-moi-ngay-ban-hon-100-kg-thit-ga-vit-8202226511340355.htm