Vụ máy bay lao vào tòa nhà Ý: Cả nhà tỉ phú Romania chết thảm

  Vụ tai nạn máy bay ở ngoại ô TP Milan - Ý ngày 3-10 khiến tỉ phú người Romania Dan Petrescu, 68 tuổi, vợ con của ông và 5 người khác thiệt mạng.

  Cổng tin tức RaiNews (Ý) cho biết ông Petrescu là nhà phát triển bất động sản lớn và được mô tả là “một trong những người đàn ông giàu nhất Romania”. Nạn nhân "lái chiếc Pilatus PC-12 đăng ký ở Romania vào thời điểm máy bay gặp nạn".

  Cũng theo RaiNews, vợ của ông Petrescu, 65 tuổi (quốc tịch Romania và Pháp) cùng con trai Dan Stefan Petrescu, 30 tuổi của họ cũng thiệt mạng. Năm người còn lại trên máy bay chưa rõ danh tính, bao gồm một cậu bé.

  Chiếc Pilatus PC-12 đâm vào một tòa nhà văn phòng ở vùng ngoại ô Milan - Ý. Ảnh: AP

  Chiếc Pilatus PC-12 đâm vào một tòa nhà văn phòng ở vùng ngoại ô Milan - Ý. Ảnh: AP

  Chiếc Pilatus PC-12 đâm vào một tòa nhà văn phòng ở vùng ngoại ô Milan - Ý khoảng hơn 10 phút sau khi cất cánh từ sân bay Linate ở TP Milan lúc 17 giờ 46 phút ngày 3-10 (giờ địa phương). Máy bay khi đó đang trên đường tới sân bay Olbia trên đảo Sardinia. Người ta cho rằng cả nhóm có thể tới đảo Sardinia để thăm gia đình.

  Các nhân chứng kể lại rằng máy bay bốc cháy trước khi đâm vào tòa nhà văn phòng 2 tầng đang tu sửa.

  Vụ tai nạn xảy ra gần một ga tàu điện ngầm ở San Donato Milanese, thị trấn nhỏ gần TP Milan. Một số chiếc xe gần hiện trường bốc cháy nhưng may mắn không có ai bên trong. Một cột khói đen dày bốc lên và có thể nhìn thấy từ khoảng cách vài km.

  Hàng loạt đại gia Việt đi xe siêu sang Rolls-Royce gặp hạn xui
  Người đàn ông Phú Thọ sở hữu trại nuôi cá tầm hàng vạn con, mỗi năm thu lãi hơn 600 triệu
  Xe tình thương ‘chém‘ 40 triệu đồng chở thi thể từ TP.HCM về Bình Định: Tài xế đòi tiền gì?

  Ảnh: Yahoo

  Ảnh: Yahoo

  Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn chưa được làm rõ. Thị trưởng TP Milan Beppe Sala đã tới hiện trường để đánh giá tình hình. Phó công tố viên Tiziana Siciliano xác nhận họ đã thu hồi hộp đen máy bay để phục vụ điều tra.

  Báo Corriere della Sera cho biết ông Petrescu đứng đầu một công ty xây dựng lớn và sở hữu một chuỗi đại siêu thị và trung tâm thương mại. Ông Petrescu cũng mang quốc tịch Đức.

  create

  Phạm Nghĩa / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/vu-may-bay-lao-vao-toa-nha-y-ca-nha-ti-phu-romania-chet-tham-20211004082632936.htm