Nguyễn Thị Thu Nhi có bước nhảy vọt cực kỳ khó tin trên BXH thế giới nhờ chiếc đai lịch sử, hiện đứng ở thứ hạng cao chưa từng có

  Nguyễn Thị Thu Nhi có bước thăng tiến mạnh mẽ trên BXH thế giới nhờ chiến thắng trước đối thủ Etsuko Tada.

  Trong trận đấu diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi (5 thắng - 0 thua) đã xuất sắc vượt qua đối thủ Etsuko Tada (20 thắng - 4 thua - 3 hòa) để giành về chiếc đai WBO hạng minimum. Chiến tích này giúp tay đấm sinh năm 1996 tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giữ đai vô địch thế giới. 

  Chưa dừng lại, việc đánh bại Tada còn giúp Thu Nhi thăng tiến mạnh mẽ trên BXH thế giới. Cụ thể, từ chỗ không được xếp hạng, Thu Nhi đã nhảy vọt lên vị trí thứ 6 với 13,72 điểm, xếp trên cả Tada (hiện đã tụt xuống thứ 7). Đây được xem là thứ hạng cao nhất của một tay đấm Việt Nam trên BXH chuyên nghiệp của Boxrec.

  Bên cạnh điểm số, Boxrec cũng sử dụng số ngôi sao để đánh giá trình độ của các võ sĩ, từ mức thấp nhất là 0 sao cho đến 5 sao. Thu Nhi nhận thêm 1,5 sao cho chiến thắng vừa qua, lên mức 3,5 sao. 

  Thu Nhi vươn lên hạng 6 trên BXH thế giới

  Thu Nhi vươn lên hạng 6 trên BXH thế giới

  Cần phải nói thêm, Boxrec là trang web thống kê về quyền Anh số 1 thế giới, cung cấp những số liệu và đánh giá uy tín về các tay đấm. Việc Thu Nhi có được vị trí cao trên Boxrec chắc chắn sẽ giúp quyền Anh của Việt Nam được biết tới rộng rãi hơn.

  Màn so tài khép lại, Thu Nhi cũng không giấu được bồi hồi. "Em lúc này đang rất hạnh phúc. Em không nghĩ mình có thể hoàn thành được ước mơ trở thành nhà vô địch thế giới. Em mang tinh thần và sự nhiệt huyết của người Việt Nam lên đài và thi đấu hết 10 hiệp. Dù hiện tại gương mặt em có nhiều vết thương nhưng em rất vui vì có được chiến thắng. Chiến thắng này em xin dành tặng cho gia đình và những người hâm mộ đã luôn dõi theo em".

  Đi học về, nữ sinh Lạng Sơn tử vong thương tâm dưới gầm xe container
  Chỉ một giây, cô gái trên sân Mỹ Đình khiến MXH ráo riết “truy tìm“: Đôi lông mày đặc biệt
  Vì sao hàng loạt khu đất công ở Hải Dương bị mua bán trái phép thời gian dài?

  Lúc này, Thu Nhi đang có thành tích 5 trận toàn thắng ở sân chơi nhà nghề.

  Niềm vui của Thu Nhi sau khi giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh của Việt Nam

  Niềm vui của Thu Nhi sau khi giành chiếc đai lịch sử cho quyền Anh của Việt Nam

  Ảnh: Copyright 2021. 'FINAL FLASH' 박종혁 All rights reserved

  create

  Top / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nguyen-thi-thu-nhi-nhay-vot-len-hang-6-the-gioi-sau-khi-gianh-chiec-dai-wbo-lich-su-402021241055734211.htm