Rước đuốc SEA Games từ Phú Thọ về Hà Nội trước lễ khai mạc 31 ngày

  SEA Games 31 sẽ có những hoạt động bên lề thú vị, trong đó đặc biệt nhất là lễ rước ngọn lửa thiêng từ Phú Thọ về Hà Nội trong tháng 4/2022.

  Song song với công tác chuẩn bị cho các môn thi đấu của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 vào tháng 5 tới, các tiểu ban của SEA Games 31 còn dự kiến thực hiện một số hoạt động bên lề rất thú vị.

  Một trong những hoạt động đó là lễ rước đuốc SEA Games 31 với nghi thức lấy ngọn lửa tiêng từ Đền Hùng (Phú Thọ) về Hà Nội trước ngày khai mạc Đại hội.

  Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Trưởng Tiểu ban Thông tin - Truyền thông cung cấp thông tin về SEA Games 31 tại Hội nghị Truyền thông Quốc tế ngày 28/2/2022 - Ảnh: Nam Khánh

  “Chúng tôi dự kiến tổ chức lễ rước đuốc SEA Games 31 với lộ trình từ Đền Hùng, Phú Thọ về thủ đô Hà Nội trước lễ khai mạc đúng 31 ngày. Lễ khai mạc SEA Games 31 được tổ chức ngày 12/5/2022 trên sân Mỹ Đình và chúng tôi chọn thời điểm lễ rước đuốc đúng 31 ngày trước khai mạc để đúng với số lần tổ chức kỳ Đại hội năm nay” - bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Trưởng Tiểu ban Thông tin - Truyền thông cho biết.

  Dự kiến, lễ rước đuốc sẽ được tổ chức vào 10/4/2022, bắt đầu từ Đền Hùng (Phụ Thọ) và đi qua các tỉnh, thành đồng đăng cai SEA Games 31 như: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình và đến thủ đô Hà Nội trước lễ khai mạc SEA Games 31 đêm 12/5/2022.

  Quán bún bò ‘đông nhất‘ Quận 3 TP.HCM: Anh chủ bỏ việc ngân hàng, bán đúng 2 tiếng
  4 tuổi kiếm giỏi tiền nhất tháng 4 dương, bên trái là quý nhân, bên phải là thần tài, 1 bước thành tỷ phú
  Sân Việt Trì đã sẵn sàng chào đón thầy trò HLV Park Hang Seo đến thi đấu SEA Games 31

  Lịch trình rước đuốc SEA Games 31 được dự kiến tổ chức trong tháng 4/2022

  Cũng tại Hội nghị Truyền thông Quốc tế SEA Games 31 tổ chức tại Hà Nội ngày 28/2/2022, BTC đã ra mắt ca khúc chính thức của Đại hội là bài hát “Hãy tỏa sáng” (Let’s Shine) do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác. Trong thời gian tới, bản phối âm và video chính thức của ca khúc này sẽ được thực hiện để gửi tới tất cả các quốc gia trong khu vực tuyên truyền cho SEA Games 31.

  Liên quan đến các công việc truyền thông cho SEA Games 31, hiện công tác trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan cho Đại hội đang được thực hiện tại các địa điểm thi đấu của 40 môn thể thao, các tuyến phố chính tại Hà Nội và các tỉnh đồng đăng cai. Hai sân bay lớn nhất là Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sẽ được trang trí cổ động trực quan rực rỡ từ nay giữa tháng 3.

  Đài lửa sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) là điểm đến cuối cùng của lễ rước đuốc SEA Games 31 - Ảnh: Khang Vinh

  Hàng loạt đại gia Việt đi xe siêu sang Rolls-Royce gặp hạn xui
  Người đàn ông Phú Thọ sở hữu trại nuôi cá tầm hàng vạn con, mỗi năm thu lãi hơn 600 triệu
  Xe tình thương ‘chém‘ 40 triệu đồng chở thi thể từ TP.HCM về Bình Định: Tài xế đòi tiền gì?

  Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ hai theo hình thức trực tiếp vào 18/3/2022 tại Hà Nội. Sau đó một ngày, trưởng đoàn các quốc gia tham dự SEA Games 31 sẽ đi thị sát tại một số điểm thi đấu ở 3 địa phương là Hà Nội, Bắc Ninh và Quảng Ninh.

  create

  Tú Hân / webthethao.vn

  Nguồn: https://webthethao.vn/sea-games/ruoc-duoc-sea-games-tu-phu-tho-ve-ha-noi-truoc-le-khai-mac-31-ngay-DmjVbmY7g.htm