Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành trên cả nước

  Báo Lao Động cập nhật lịch đi học của học sinh 63 tỉnh thành, tính đến ngày 6.12, giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

  Cập nhật lịch trở lại trường của học sinh trên cả nước. Ảnh: TT

  Cập nhật lịch trở lại trường của học sinh trên cả nước. Ảnh: TT

  Tại Hà Nội, sáng 6.12, học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đã đi học trực tiếp. 

  Ông Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cho biết, hôm nay là ngày đầu tiên sau 7 tháng Hà Nội tổ chức cho học sinh lớp 12 trở lại trường. Có 50% học sinh tham gia học các ngày thứ 2, 4, 6, còn lại 50% học các ngày 3, 5, 7.

  "Chúng tôi khẳng định công tác phòng chống dịch của các trường thời điểm này rất tốt. Rất mong phụ huynh học sinh cần quan tâm đến các em, cụ thể kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi ra khỏi nhà, thường xuyên theo dõi nhắc nhở con em mình thực hiện thông điệp 5K để phòng chống dịch tốt nhất" - ông Tiến đề nghị.

  Tại Đà Nẵng, sáng nay 6.12, học sinh khối 1, 8, 9 đã được đến trường học trực tiếp. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, các trường học đã xây dựng phương án, chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

  Cháy dữ dội trạm điện lan sang showroom ô tô toàn xe sang ở TP.HCM
  Cái giá phải trả cho nhóm bỏ con gián vào thức ăn ở quán phở nổi tiếng TP HCM
  Choáng với biệt thự bề thế như toà lâu đài, có hồ bơi riêng, giá hàng chục tỷ của “Táo Y Tế“ Vân Dung

  Tại Hải Dương, sáng 6.12, học sinh tiểu học và THCS ở thành phố Hải Dương (trừ phường Cẩm Thượng và xã Liên Hồng) đi học trực tiếp một buổi/ngày. Bậc mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở giáo dục chỉ cho học sinh trở lại học trực tiếp khi bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch.

  Tại Long An, học sinh cấp THPT đến trường từ ngày 6.12. Học sinh cấp THCS chuyển sang học trực tiếp từ ngày 20.12. Học sinh cấp tiểu học và mầm non đi học trở lại kể từ ngày 3.1.2022.

  Tại Yên Bái, từ ngày 6.12, các cơ sở giáo dục tạm dừng dạy học trực tuyến trước đó sẽ cho học sinh đi học trực tiếp trở lại.

  Tại Thành phố Hồ Chí Minh, kế hoạch dự kiến của UBND TPHCM, học sinh lớp 1 sẽ đi học trở lại từ ngày 13.12. Ở cấp độ dịch 1, 2, học sinh lớp 1 đi học trực tiếp 1 buổi/ngày, sĩ số lớp tuỳ theo cấp độ dịch.

  Cách nào đi phương tiện công cộng dịp Tết tránh nhiễm Covid-19?
  Diệp Lâm Anh xác nhận chồng thiếu gia ngoại tình, “tiểu tam“ chính là diễn viên Quỳnh Thư
  5 bất thường ở môi cảnh báo dấu hiệu sức khỏe nghiêm trọng nhưng nhiều người bỏ qua

  Những ngày qua, ngành GDĐT TPHCM đã lấy ý kiến khảo sát đối với phụ huynh lớp 1 về việc cho con em đi học trực tiếp theo chủ trương thí điểm mở cửa trường học.

  Số liệu về lấy ý kiến phụ huynh, TPHCM có 121.781/131.244 phụ huynh lớp 1 tham gia đợt khảo sát trên. Kết quả có 36.316 phụ huynh, chiếm 29,82%, đồng ý cho con em đến trường học trực tiếp; số còn lại không đồng ý cho con em đi học trực tiếp, chiếm tỉ lệ 70,18%.

  Tại Hải Phòng, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Văn Năng - Trưởng phòng GDĐT huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, từ 6.12, hơn 80.000 học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tạm dừng đến trường.

  Theo đó, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá tạm dừng việc dạy và học từ 5.12.

  create

  Trang Hà / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/lich-di-hoc-cua-hoc-sinh-63-tinh-thanh-tren-ca-nuoc-981446.ldo