Nữ cán bộ Văn thư bán 60 thùng hồ sơ đấu thầu cho ‘đồng nát‘

  Ngày 5/2, một nguồn tin Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, vụ mất tài liệu tại Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. Riêng đối tượng gây ra sự việc nói trên được xác định là nữ cán bộ văn thư tên là Lê Thùy Linh (SN 1989).

  nhận được tin báo của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa cho biết đơn vị này bị mất 60 thùng là hồ sơ, tài liệu đấu thầu đựng trong kho lưu trữ (số 17 Hạc Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).

  Kho lưu trữ của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa (số 17 Hạc Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa) nơi mất hồ sơ, tài liệu.

  Vào cuộc xác minh sự việc, cơ quan Công an nhanh chóng xác định nguyên nhân hàng chục thùng hồ sơ, tài liệu bị mất tại ban này là do chị Lê Thùy Linh (SN 1989), là cán bộ văn thư của ban này đã lấy và bán phế liệu cho một người ở phường Quảng Thành (TP Thanh Hóa) với giá 9 triệu đồng. Hiện số hồ sơ, tài liệu mà chị Linh mang bán đã được cơ quan Công an thu hồi.

  Được biết, Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này thành lập vào ngày 16/9/2021, trên cơ sở sáp nhập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1 và số 2 tỉnh Thanh Hóa. Hiện Ban này hiện có trụ sở làm việc nằm trên đường Bùi Khắc Nhất, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa. Trong khi nơi mất hồ sơ, tài liệu là nhà kho lưu trữ của đơn vị nằm ở số 17 Hạc Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa.

  Một nguồn tin cho hay, số hồ sơ, tài liệu đấu thầu dự án nói trên là hồ sơ lưu trữ đã đấu thầu từ nhiều năm trước.

  create

  Trần Thắng / cand.com.vn

  Nguồn: https://cand.com.vn/ban-tin-113/nu-can-bo-van-thu-ban-60-thung-ho-so-dau-thau-cho-dong-nat-i682565/