Cần gì đi Hàn, sát Sài Gòn cũng có nơi check-in lá vàng lãng mạn ‘rụng tim’

  Dù đã xuất hiện từ lâu, nhưng không phải tín đồ du lịch nào cũng biết về những cánh rừng siêu thơ mộng này.

  Chắc hẳn những bạn ở Sài Gòn không ai là chưa từng mê mẩn những khung cảnh mùa thu lá rơi lãng mạn của Hà Nội, những cây phong lá đỏ ở Canada, Hàn Quốc… Cầu được, ước thấy! Chẳng cần phải đi đâu xa, ngay sát Sài Gòn cũng có những cánh rừng vàng rực lãng mạn ăn đứt cả những bộ phim Hàn Quốc luôn nè!

  (Ảnh: Viên Diệu Phát)

  Địa điểm này không ở đâu xa, mà ở ngay tỉnh Bình Dương. Khoảng cuối tháng 12 cho đến tháng 3 hàng năm, Bình Dương lại có một mùa lá vàng rơi, đó là mùa của những cánh rừng cao su thay lá đồng loạt. Thời điểm lý tưởng nhất để du khách “săn ảnh” là trong khoảng thời gian tháng 1, tháng 2 bởi lúc này lá còn nhiều và khung cảnh cũng thơ mộng hơn bao giờ hết.

  Những ngọn cây cao vút tận trời, kéo dài tít tắp trên thảm lá vàng êm ái tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn. Mỗi khi có gió thổi lá trên cây lại rơi rụng lả tả tạo thành một thảm lá vàng đẹp mắt dưới mặt đất.

  Đến đây, bạn sẽ bị choáng ngợp trước không gian quá đỗi thơ mộng của cánh rừng cao su trải lá vàng thẳng tắp. Mặc dù khung cảnh này không tồn tại vào mùa thu, thế nhưng không khí nó mang lại không kém gì mùa thu Hà Nội.

  Quán bún bò ‘đông nhất‘ Quận 3 TP.HCM: Anh chủ bỏ việc ngân hàng, bán đúng 2 tiếng
  4 tuổi kiếm giỏi tiền nhất tháng 4 dương, bên trái là quý nhân, bên phải là thần tài, 1 bước thành tỷ phú
  Sân Việt Trì đã sẵn sàng chào đón thầy trò HLV Park Hang Seo đến thi đấu SEA Games 31

  (Ảnh: Viên Diệu Phát)

  Để ngắm mùa cao su thay lá bạn có thể đến cánh rừng cao su gần khu vực hồ Cần Nôm, thuộc xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Từ Sài Gòn đến đây sẽ mất khoảng 2 tiếng đi xe máy. Bạn cứ chạy thẳng theo hướng quốc lộ 13, cánh rừng sẽ trải dài hai bên đường đi chứ không có địa điểm cụ thể. Thế nên, bạn có thể tự do dừng lại bất kỳ điểm nào để chụp hình nếu thấy ưng ý.

  (Ảnh: Viên Diệu Phát)

  (Ảnh: Viên Diệu Phát)

  Hàng loạt đại gia Việt đi xe siêu sang Rolls-Royce gặp hạn xui
  Người đàn ông Phú Thọ sở hữu trại nuôi cá tầm hàng vạn con, mỗi năm thu lãi hơn 600 triệu
  Xe tình thương ‘chém‘ 40 triệu đồng chở thi thể từ TP.HCM về Bình Định: Tài xế đòi tiền gì?

  (Ảnh: Viên Diệu Phát)

  Thêm nữa, thời điểm tuyệt nhất để có được những khung hình đẹp với ánh sáng hoàn hảo nhất là lúc bình minh sáng sớm, hoặc từ 3h chiều đổ ra - khi nắng đã bớt gay gắt. Rừng cây ở đây khá rộng lớn và hoang sơ, vì vậy tốt nhất bạn nên đi cùng nhóm bạn từ 3 - 4 người cho an tâm nhé! 

  create

  CERSEI(Tổng hợp) / tre.vtc.vn

  Nguồn: https://tre.vtc.vn/can-gi-di-han-sat-sai-gon-cung-co-noi-check-in-la-vang-lang-man-rung-tim-ar653638.html